Đời sống

Kỹ năng cơ bản cho học sinh bước vào kỳ nghỉ hè

A.N
ANTD.VN - Nhằm trang bị kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy, thoát nạn cho học sinh, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ- Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho thầy và trò Trường Trung học cơ sở Hồng Hà.
Kỹ năng cơ bản cho học sinh bước vào kỳ nghỉ hè ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thị xã Sơn Tây tuyên truyền, trang bị kỹ năng sử dụng bình chữa cháy cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Công an đã truyền thụ kỹ năng phòng chống đuối nước và phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho 30 cán bộ giáo viên và 216 học sinh Trường Trung học cơ sở Hồng Hà, thị xã Sơn Tây.

Về kỹ năng phòng chống đuối nước, các tuyên truyền viên đã hướng dẫn, khuyến cáo các học sinh vào mùa hè không nên bơi sông, ao hồ mà nên tìm đến bể bơi có người quản lý, giám sát. Đặc biệt, khu vực thị xã Sơn Tây tiếp giáp nhiều khu vực có các kênh, sông, ao hồ nước sâu, học sinh không nên tìm đến chơi ở những khu vực này, hoặc nếu phát hiện ai đó bị ngã nước ở các nơi sông, suối, ao hồ… cần báo cho người lớn để hỗ trợ.

Các tuyên truyền viên cũng trao đổi, trang bị kỹ năng sơ cứu trường hợp đuối nước cho thày, cô giáo.

Cùng với đó là, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo kỳ nghỉ hè nhiều học sinh phải ở trong nhà một mình nên việc trang bị kỹ năng an toàn PCCC là rất quan trọng. Khi ở nhà các học sinh tuyệt đối không nên nghịch đồ điện, khi đun nấu phải chú ý và tắt thiết bị điện khi không sử dụng. Nếu gặp sự cố về hỏa hoạn phải nhanh chóng thoát khỏi vi trí nguy hiểm và báo cho lực lượng cứu hỏa theo số 114.

Kỹ năng cơ bản cho học sinh bước vào kỳ nghỉ hè ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an thị xã Sơn Tây tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

Các tuyên truyền viên đã hướng dẫn các thao tác khi sử dụng bình chữa cháy, khi có cháy xảy ra cần thực hiện các bước cơ bản như: Báo động, cắt nguồn điện, dập lửa bằng các phương tiện có sẵn.

Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây cho biết: “Hàng năm dịp nghỉ hè đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm một phần do các học sinh không có kỹ năng phòng chống đuối nước. Cùng với đó là hạn chế của học sinh trung học phổ thông đang thiếu kỹ năng phòng cháy, chữa cháy nên khi xảy ra thường lúng túng hoặc hoảng loạn. Để trang bị cho các học sinh kiến thức, kỹ năng tự cứu mình, lực lượng Công an đã phối hợp với nhà trường tuyên pháp luật về phòng cháy chữa cháy và phòng chống tai nạn đuối nước cho các em”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC