Thể thao

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool

Đức Anh
ANTĐ - Trái với những phát biểu mạnh mẽ như thường thấy của các HLV, Jurgen Klopp tỏ ra rất khiếm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool. Theo cựu HLV của Borussia Dortmund, ông là một “người bình thường”.

Klopp khác xa so với những dự đoán của mọi người sau khi ký kết hợp đồng 3 năm kế nhiệm Brendan Rodgers dẫn dắt đội bóng chủ sân Anfield. Ngay trong buổi lễ giới thiệu do CLB Liverpool tổ chức, chiến lược gia người Đức có những phát biểu rất khôn ngoan.

Theo Klopp, ông là một người bình thường, chứ không phải là mẫu HLV “đặc biệt” như những gì mọi người đang kỳ vọng. Lời bình luận của chiến lược gia 48 tuổi khiến không ít CĐV của Liverpool bất ngờ bởi hơn bất kỳ lúc nào họ muốn chứng kiến một HLV có khả năng “lấp sông, bạt núi” để vực dậy CLB chủ sân Anfield. Tuy nhiên, đó chính là cách mà Klopp lựa chọn để bắt đầu sứ mệnh hồi sinh đội bóng vùng Merseyside.

Klopp rất biết cách để gạt áp lực sang một bên trong buổi họp báo giới thiệu tân HLV của Liverpool. Những lời thế thốt rõ ràng không phải là cách để chiến lược gia người Đức lấy lòng CĐV của Lữ đoàn Đỏ. Hứa hẹn quá nhiều đồng nghĩa với việc Klopp tự đặt lên vai áp lực từ trong lịch sử của Liverpool, giữa bối cảnh đội bóng đang vật lộn với khó khăn.

Theo tiết lộ của Klopp, khi viếng thăm Anfield lần đầu tiên trong trận giao hữu của Dortmund với Liverpool vào tháng 8-2014, ông cảm thấy một ngày nào đó sẽ trở thành HLV của đội bóng. Một năm sau đó, giấc mơ của chiến lược gia được cụ thể hóa. Bất chấp không nói nhiều, nhưng dư luận và giới hâm mộ rất tin tưởng vào tài năng của Klopp trong sứ mệnh đưa đội bóng vùng Merseyside trở lại những đỉnh cao. 

Dưới đây là một số hình ảnh của Klopp trong cuộc họp báo ra mắt:

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 1

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 2

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 3

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 4

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 5

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 6

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 7

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 8

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 9

Klopp khiêm tốn trong lễ ra mắt người hâm mộ Liverpool ảnh 10

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC