Thể thao

Liverpool "trảm" tướng

Đức Anh
ANTĐ - Chỉ vài giờ sau khi khẳng định không phải chịu bất cứ áp lực nào sau trận derby vùng Merseyside với Everton, chiến lược gia người Bắc Ailen, Brendan Rodgers đã bị Liverpool sa thải. 
Rodgers trở thành HLV đầu tiên bị sa thải tại Premier League, không lâu sau trận hòa 1-1 với Everton vào chiều Chủ nhật (4-10). Lãnh đạo tập đoàn mẹ của Liverpool, Fenway Sports Group, đã gọi điện thông báo chấm dứt bản hợp đồng còn 3 năm rưỡi của chiến lược gia người Bắc Ailen.

Liverpool "trảm" tướng

Trước lúc bước vào trận derby vùng Merseyside với Everton, giới chuyên môn dự đoán Rodgers sẽ mất việc nếu Liverpool thất bại. Tuy nhiên, ngay cả một trận hòa cũng không đủ giúp HLV này ngồi lại chiếc ghế vốn lung lay dữ dội kể từ đầu mùa giải. Liverpool mới chỉ có 1 chiến thắng trong 9 trận gần đây (không tính hiệp phụ hoặc penalty) và cách họ mất điểm sau khi vươn lên dẫn trước tại Goodison Park khiến giới chủ của Lữ đoàn Đỏ không duy trì được sự kiên nhẫn.

Tuy nhiên, chưa rõ số phận của Sean O'Driscoll, Gary McAllister và Pejin Linders - những thành viên trong BHL sau sự ra đi của Colin Pascoe và Mike Marsh - sẽ như thế nào.

“Liverpool Football Club thông báo Brendan Rodgers sẽ rời chiếc ghế huấn luyện ngay lập tức vì hợp đồng bị chấm dứt. Quá trình bổ nhiệm HLV mới đang được tiến hành”.

Vài phút trước lúc thông tin Rodgers bị Liverpool sa thải được công bố, một số nguồn tin ở Anh đã tiết lộ về bản hợp đồng 3 năm giữa đội bóng vùng Merseyside với HLV Jurgen Klopp, người được lựa chọn kế nhiệm Rodgers. Cựu HLV của Borussia Dortmund sẽ mang theo trợ lý Zeljko Buvac tới sân Anfield. Tuy nhiên, thông tin này chưa được Liverpool xác nhận.

Liverpool "trảm" tướng

Thực ra, kể cả trong trường hợp Liverpool giành chiến thắng tại Everton, Rodgers khó có thể bảo toàn chiếc ghế huấn luyện. Viễn cảnh để Klopp tới dẫn dắt đội bóng vùng Merseyside được giới truyền thông đồn đoán từ hồi tuần trước và những ngày qua là thời gian 2 bên thương thảo các điều khoản trước lúc đi đến một bản hợp đồng.

Như vậy, trong cùng một ngày (4-10), Premier League chứng kiến sự ra đi của 2 HLV. Tuy nhiên, không giống như Rodgers bị Liverpool sa thải, HLV Dick Advocaat quyết định từ chức tại Sunderland. Thông báo của chiến lược gia người Hà Lan được đưa ra một ngày sau khi Black Cats trải qua trận hòa 2-2 với West Ham. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC