Chính trị - Xã hội

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu

Linh Nhi
ANTD.VN - Những ngày qua, thời tiết Hà Nội cứ lúc nắng, lúc mưa. Nhiều trận mưa  lớn, kéo dài cả buổi, ngập đường, ngập phố. Cơn mưa bất ngờ trút xuống, người người vội vã về nhà hay tìm nơi trú ẩn, thế nhưng tại các chốt phòng chống dịch trên địa bàn quận Đống Đa, các CBCS vẫn kiên cường bám trụ trong cơn bão giông để làm nhiệm vụ.
Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 1

Các CBCS tại chốt phòng chống dịch Văn Chương - Văn Chương 2

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 2

Một cán bộ dân phòng lao mình dưới màn mưa để sắp xếp lại barie phong tỏa ngay ngắn, đúng vị trí quy định

Hà Nội chiều thứ 7, ngày 28-8! Hôm nay là một ngày trời đầy nắng, cái nắng mùa thu Hà Nội vàng ươm phơi mình trên từng góc phố, con đường. Thế mà chẳng biết từ đâu, cơn mưa rào vội vã ập xuống. Tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch Văn Chương- Văn Chương 2, quận Đống Đa, các CBCS và lực lượng tham gia chốt vội vã kéo bàn ghế, sổ sách ghi chép và các vật dụng di chuyển vào trong lều dã chiến.

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 3

Cơn mưa lớn trút xuống chiều nay

Cơn mưa đến nhanh quá, chẳng ai kịp chuẩn bị, chiếc áo mưa vẫn còn bọc cẩn thận trong túi xách. Trong lúc đồng đội đang vội vã khoác tạm tấm áo mưa để tiếp tục bám chốt, một đồng chí dân quân tự vệ “đầu trần” lao mình trong màn mưa, kéo lại chiếc barie phong tỏa đúng vị trí, chặn kín lối ra vào đảm bảo các phương tiện không thể di chuyển qua vùng cách ly.

Ở chốt phòng dịch Huy Văn, phường Văn Chương, con ngõ nhỏ được rào cứng để ngăn người dân ra vào. Mưa lớn làm con ngõ hơi tối, nước mưa rơi xuống ướt hết chiếc giường cơ động của anh em trực chốt. Hai đồng chí Công an và dân phòng vội vã di chuyển đồ đạc sang góc khác của con ngõ chưa đầy 10 mét vuông để tránh mưa. Thế nhưng cứ xoay góc nọ, thì ướt góc kia. "Màn trời, chiếu đất" vất vả là thế!

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 4

Lực lượng Công an quận Đống Đa bám chốt tại ngõ Huy Văn

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 5

Mưa lớn khiến anh em trực chốt phải tìm chỗ kê lại đồ đạc khỏi ướt

Ở các chốt phòng dịch, Sở Chỉ huy phòng chống dịch quận Đống Đa đã trang bị lều dã chiến để đề phòng thời tiết xấu, lực lượng làm nhiệm vụ có chỗ che mưa, che nắng. Thế nhưng, lều bạt làm sao chống đỡ được những cơn mưa lớn, cường độ mạnh. Bởi vậy, cứ vài phút, các CBCS lại thay nhau vừa đẩy hết nước mưa trên nóc lều xuống, vừa bám chốt kiểm soát không để người dân ra vào, hoặc đến gần vùng phong tỏa.

Mặc dù đã có lịch chỉ tiếp nhận gửi đồ vào sáng, chiều ngày thứ 2-4-6 của mỗi tuần, thế nhưng dưới cơn mưa lớn nhiều người vẫn đến gửi đồ vào bên trong. Các CBCS phải hướng dẫn, nhắc nhở người dân.

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 6
Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 7

Hình ảnh CBCS Công an quận Đống Đa dưới cơn mưa lớn chiều nay

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 8

Anh em CBCS gia cố lại lều bạt để chống chọi với mưa lớn

Tại chốt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đây là chốt mở tiếp nhận hàng hóa cho người dân. Hôm nay là thứ 7, ai cũng nghĩ chắc anh em CBCS sẽ “nhàn” hơn, khối lượng công việc so với những ngày thứ 2-4-6. Thế nhưng, do đặc thù vị trí chốt phòng dịch, có nhiều người dân không nắm được lịch vẫn đến gửi đồ, nên các CBCS bám chốt từng giờ để kiểm soát.

Tại các chốt bên trong vùng phong tỏa Văn Miếu – Văn Chương thì vất vả nhiều hơn. Các CBCS tham gia chốt dường như cứ mưa là ướt sũng. Chiếc ô nhỏ chẳng thể che chắn nổi cơn mưa bủa vây tứ phía. Khó khăn, vất vả là vậy, nhưng hơn 200 CBCS Công an quận Đống Đa vẫn kiên trì ngày đêm 24/24 bám chốt, ngăn dịch.

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 9

Kiên cường bám chốt mặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu ảnh 10

Đã mấy ngày Văn Chương – Văn Miếu không xuất hiện F0 trong cộng đồng, thế nhưng chẳng vì tin vui đó mà anh em CBCS lơ là công tác phòng chống dịch. Nguyên tắc 5K phải tuân thủ nghiêm ngặt và đặc biệt đảm bảo tuyệt đối người dân trong vùng phòng tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Những khuôn mặt đầy những vết hằn vì đeo kín khẩu trang, chỉ còn hở đôi mắt và vùng trán dưới sức nặng của những hạt mưa như vũ bão gần như chuyển sang màu xanh tái vì lạnh. Khó khăn, vất vả là thế nhưng các CBCS Công an quận Đống Đa và các chiến sỹ, lực lượng y tế, dân quân tự vệ vẫn kiên trì bám chốt, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh tại "điểm nóng" Văn Chương - Văn Miếu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC