Đời sống

Gửi hàng hóa cho người dân trong vùng phong tỏa Văn Chương - Văn Miếu ở chốt nào?

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 23-8, thông tin từ Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid - 19 tại vùng cách ly quận Đống Đa cho biết, người dân trong vùng phong tỏa Văn Chương - Văn Miếu sẽ được nhận hàng hóa gửi tại 4 chốt.

Cụ thể, người dân phường Văn Chương được nhận hàng hóa tại 2 chốt ngã 3 ngõ Văn Chương - Văn Chương II (trước trường Tiểu học Văn Chương) và chốt Quốc Tử Giám - Văn Miếu (59 Quốc Tử Giám). Người dân phường Văn Miếu nhận tiếp phẩm tại 2 chốt Văn Miếu - Nguyễn Thái Học và chốt Nguyễn Khuyến - Lê Duẩn.

Đây là 4 chốt “mở” trong 17 chốt kiểm soát phòng chống dịch, phong tỏa của quận Đống Đa. Ngoài 4 chốt này, người dân không được tiếp nhận hàng hóa bất kể hình thức gì tại 13 chốt còn lại.

Gửi hàng hóa cho người dân trong vùng phong tỏa Văn Chương - Văn Miếu ở chốt nào? ảnh 1

Người dân gửi hàng hóa tại 4 chốt trong vùng phong tỏa Văn Chương - Văn Miếu

Đối với các hàng hóa của người dân, lực lượng trực chốt có trách nhiệm hướng dẫn người gửi hàng tập kết hàng hóa tại khu vực tập trung. Mở sổ giao nhận hàng có ký nhận cụ thể và khử khuẩn toàn bộ số hàng hóa theo quy định.

Đối với UBND phường Văn Chương và Văn Miếu thành lập và phân công nhiệm vụ nhóm vận chuyển, lực lượng nhận hàng tại chốt, thông báo đầu mối nhận hàng cho chỉ huy chốt; Chuyển hàng hóa tới người dân trong vùng phong tỏa; Chịu trách nhiệm xử lý thông tin hàng hóa thất lạc, phối hợp với các chốt trực kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. Thông báo đến toàn thể nhân dân 2 phường và các tổ chức đoàn thể biết thực hiện.

Thời gian tiếp nhận hàng hóa các ngày thứ 2 (23,30-8), thứ 4 (25-8 và 1-9), thứ 6 (27-8 và 3-9) vào buổi sáng từ 8h - 10h, chiều từ 15h - 17h. Lực lượng chức năng sẽ bố trí phương tiện xe điện vận chuyển.

Gửi hàng hóa cho người dân trong vùng phong tỏa Văn Chương - Văn Miếu ở chốt nào? ảnh 2

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân vị trí gửi hàng hóa tại chốt Nguyễn Thái Học - Văn Miếu

Đối với hàng hóa phải được đóng thùng ghi đầy đủ thông tin người nhận lên nắp thùng, đóng túi dưới 5kg phải dán thông tin người nhận phía ngoài túi bằng văn dính; Không để đồ ở các túi nhỏ tránh thất lạc. Đối với đồ tươi sống đóng thùng xốp bảo quản đá/ muối trong thùng và ghi rõ lên nắp thùng “Đồ tươi sống”. Tất cả các đồ gửi người dân cần bọc kín để phun khử khuẩn không làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ bên trong khi được đưa vào khu cách ly...

Hàng hóa nếu xảy ra thất lạc, người dân có thể liên lạc với lực lượng chức năng phường sau 19h hàng ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC