Quân sự

Không quân Nga triển khai MiG-31BM và S-300 diễn tập tại Đông Siberia

Đức Huy

ANTĐ - Ngày 23-7, cơ quan báo chí Quân khu trung tâm của Nga cho biết, các máy bay chiến đấu MiG-31BM sẽ được triển khai, tham gia luyện tập đánh chặn máy bay của một đối phương giả định trong một cuộc diễn tập tại Siberia, thuộc nước Cộng hòa Buryatia.

Theo cơ quan báo chí trên, lực lượng tham gia cuộc diễn tập này cũng sẽ tiến hành huấn luyện chiến đấu liên quan đến việc phóng tên lửa từ các hệ thống phòng không S-300PS.
Máy bay tiêm kích-đánh chặn MiG-31BM

Máy bay tiêm kích-đánh chặn MiG-31BM

Máy bay tiêm kích-đánh chặn MiG-31BM Cụ thể sẽ có hơn 15 phi hành đoàn của máy bay tiêm kích-đánh chặn MiG-31BM sẽ tham gia diễn tập bắn hạ các máy bay của đối phương giả định trong đợt huấn luyện bay chiến thuật chung và các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không S-300PS tại thao trường Telemba ở Buryatia.
Một tổ hợp tên lửa phòng không S-300PS của Nga khai hỏa

Một tổ hợp tên lửa phòng không S-300PS của Nga khai hỏa

Một tổ hợp tên lửa phòng không S-300PS của Nga khai hỏa

Theo kế hoạch diễn tập, phi công lái máy bay đánh chặn MiG-31BM sẽ tấn công các mục tiêu phản nhiệt, mô phỏng các máy bay chiến đấu của đối phương, bằng các tên lửa không đối không.

“Việc tái triển khai các máy bay tiêm kích-đánh chặn MiG-31BM tới căn cứ không quân Domna (thuộc vùng lãnh thổ Transbaikal) từ các căn cứ không quân thuộc các vùng lãnh thổ Perm và Krasnoyarsk sẽ được tiến hành vào ngày 24-7. Phi công sẽ phải thực hiện chuyến bay dài khoảng 3.800km”, cơ quan báo chí quân khu cho biết thêm.

Trong khi đó, binh lính thuộc đơn vị phòng không Novosibirsk trong khuôn khổ cuộc diễn tập cơ động này sẽ luyện tập việc đẩy lùi một cuộc không kích quy mô lớn của kẻ thù giả định trên.

Theo Itar-tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC