Chính trị - Xã hội

Không để thí sinh nào lỡ cơ hội

Châu Anh
ANTĐ - Ghi nhận tại 154 điểm thi trên địa bàn thành phố trong ngày đầu kỳ tuyển sinh THPT 2016, công tác đảm bảo an ninh, TTATGT đều được các lực lượng CATP triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho cả phụ huynh cũng như các thí sinh. 

Không để thí sinh nào lỡ cơ hội ảnh 1Lực lượng CAP Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm phân luồng giao thông tại điểm thi của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ngay từ sáng sớm 8-6, các lực lượng công an, tự quản, CSGT đã có mặt tại vị trí từ rất sớm để đảm bảo TTATGT, phân luồng từ xa, điều tiết tại các nút giao thông trọng điểm, khu vực xung quanh và tại các điểm thi để hướng dẫn phụ huynh đi lại thuận tiện, đưa các thí sinh đến địa điểm thi kịp giờ. 

Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Thượng tá Nguyễn Hữu Tâm, Phó Trưởng CAQ cho biết: Cùng với lực lượng an ninh có mặt tại 5 Hội đồng thi trên địa bàn quận, lực lượng CSGT, CAP nơi có điểm thi và bảo vệ dân phố đã có mặt đầy đủ theo phương án bảo vệ. Với mục tiêu không để bất cứ thí sinh nào bị muộn giờ thi vì tắc đường, CAQ đã chủ động phối hợp với Phòng CSGT- CATP Hà Nội phân luồng các tuyến giao thông huyết mạch.

Vào buổi trưa, khi các thí sinh ra về, lực lượng CSTT công an 5 phường đã có mặt trước 1 giờ đồng hồ, nhắc nhở phụ huynh đón thí sinh đúng nơi quy định, không dừng đỗ quá lâu trước khu vực cổng trường; đồng thời phân luồng các phương tiện đi qua khu vực trước cổng trường thi, tránh ùn tắc trong giờ cao điểm thí sinh ra về vào hai buổi sáng và chiều. 

Đại tá Đinh Hữu Tân, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - CATP Hà Nội cho biết, qua khảo sát trên toàn địa bàn thành phố có hơn 10 điểm thi có thể mất trật tự trong kỳ thi nên đơn vị đã phân công lực lượng và xây dựng các phương án cụ thể để phối hợp bảo vệ an toàn. Nhờ có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu mà trong ngày thi đầu tiên, tại 154 điểm thi không xảy ra bất cứ một sự cố nào liên quan đến bảo mật đề thi hay mất ANTT. 

Với phương châm là không để thí sinh nào lỡ cơ hội, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã rà soát tất cả thí sinh có mặt trong buổi sáng phổ biến quy chế thi, nếu thí sinh nào vắng mặt sẽ đưa thông tin đến thí sinh và đảm bảo các em sẽ dự thi đúng thời gian và địa điểm. Bên cạnh đó, tại 154 điểm thi trên địa bàn Thủ đô, CATP Hà Nội đã phối hợp với Sở GD-ĐT, tăng số lượng cán bộ giám sát, cùng phối hợp với công an các địa phương ở cả vòng trong và vòng ngoài trường thi. 

Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, ngày đầu thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông được thực hiện khá nghiêm túc. Kỳ thi sẽ còn tiếp tục vào hôm nay với một số trường có khối chuyên. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC