Pháp luật

Khởi tố, tạm giam thêm 2 đối tượng ném bom xăng vào nhà cán bộ Công an

Việt Mạnh
ANTD.VN -  Sau quá trình điều tra, làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành về tội “đe dọa giết người”.

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, sáng 3-7, Công an huyện Hương Sơn nhận được đơn trình báo của bà N.T.T, trú tại xã Tân Mỹ, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh về việc sáng cùng ngày, khi đang ngủ phát hiện nhà mình có 3 điểm cháy và mùi xăng nồng nặc.

Qua điều tra, CAH Hương Sơn đã thu thập đủ chứng cứ xác định và triệu tập các đối tượng gây ra vụ việc ném bom xăng vào nhà bà T gồm Lê Văn Hoàn (SN 1989); Lưu Đình Lực (SN 1996) cùng trú tại thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ; Phan Đăng Thành (SN 2000) trú tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ.

Khởi tố, tạm giam thêm 2 đối tượng ném bom xăng vào nhà cán bộ Công an ảnh 1

Cơ quan CSĐT CAH Hương Sơn ghi lời khai đối tượng Phan Đăng Thành

Tại cơ quan điều tra, lời khai của các đối tượng thể hiện, do mâu thuẫn về việc đơn tố cáo của mình không được CAH Đức Thọ giải quyết theo ý muốn, nên Lê Văn Hoàn có tư thù với anh N.V.T - cán bộ Công an huyện Đức Thọ. Hoàn đã nhiều lần gọi điện và có lời nói đe dọa “sẽ xử lý theo luật rừng”, “chém” hoặc cảnh cáo anh N.V.T “giữ mạng của mình”.

Hoàn nhờ người đánh anh N.V.T nhưng không được. Sau đó Hoàn thuê Lực đánh anh N.V.T với giá 4 triệu đồng. Lực đồng ý và Hoàn đưa trước cho Lực 1 triệu đồng, hẹn khi nào xong việc sẽ trả đủ số tiền còn lại. Sau vài ngày, khi Lực đang chở Phan Đăng Thành đi chơi thì Hoàn gọi điện hẹn gặp nên Lực chở Thành đến gặp Hoàn. Tại đây, Hoàn tiếp tục yêu cầu Lực và Thành chặn đánh anh N.V.T và Hoàn đưa thêm cho Lực 1 triệu đồng để Lực chia cho Thành 500.000 đồng.

Hoàn chở Thành đến cổng CAH Đức Thọ để nhận diện anh N.V.T, do đợi lâu không gặp được nên cả hai đi về và thay đổi phương thức ném chai xăng đã được châm lửa (bom xăng) vào nhà của anh N.V.T để đe dọa, dằn mặt. Lực và Thành đồng ý.

Khởi tố, tạm giam thêm 2 đối tượng ném bom xăng vào nhà cán bộ Công an ảnh 2
Cơ quan CSĐT CAH Hương Sơn ghi lời khai đối tượng Lưu Đình Lực

Trưa 30-6, Hoàn gọi điện cho Lực đến lấy 500.000 đồng để mua xăng ném vào nhà anh N.V.T. Rạng sáng 3-7, Lực và Thành đến đi đến điểm cất giấu xăng trước đó, Thành trực tiếp chế tạo “bom xăng”. Sau khi có “bom xăng”, Lực chở Thành đến ném vào nhà anh N.V.T và khi lửa bốc cháy, đồng thời nghe tiếng một người phụ nữ la hét, cả hai đã lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Trưa 4-7, Lực đi đến nhà Hoàn để lấy số tiền 1,5 triệu đồng tiền công còn lại. Đến ngày 5-7, Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành biết hành vi của mình bị lực lượng Công an phát hiện, đã đến CAH Hương Sơn đầu thú và khai nhận hành vi ném bom xăng của mình.

Ngày 6-7, Cơ quan CSĐT CAH Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Hoàn về tội “đe dọa giết người”; đến nay tiếp tục khởi tố và ra lệnh tạm giam thêm 2 đối tượng Lưu Đình Lực, Phan Đăng Thành cũng với tội danh trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC