Pháp luật

Bắt 3 đối tượng ném bom xăng vào nhà cán bộ Công an huyện Đức Thọ

Mạnh Việt
ANTD.VN -  Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đức Thọ điều tra làm rõ ba đối tượng liên quan tới hành vi ném bom xăng vào nhà cán bộ Công an huyện Đức Thọ.

Trước đó Công an huyện Hương Sơn nhận được đơn trình báo của bà N.T.T, trú tại xã Tân Mỹ, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh về việc rạng sáng 3-7 khi đang ngủ tại nhà thì phát hiện tại nhà mình có 3 điểm cháy. Khi dập lửa, phát hiện có 2 chai thủy tinh và nhiều mảnh vỡ thủy tinh tại khu vực 3 điểm cháy và mùi xăng nồng nặc.

Bắt 3 đối tượng ném bom xăng vào nhà cán bộ Công an huyện Đức Thọ ảnh 1

Cơ quan CSĐT - CAH Hương Sơn ghi lời khai Lê Văn Hoàn

Tiếp nhận đơn trình báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan CSĐT - CAH Hương Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, CAH Đức Thọ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAH Hương Sơn đã thu thập đủ chứng cứ xác định và triệu tập các đối tượng gây ra vụ việc ném bom xăng vào nhà bà T gồm Lê Văn Hoàn (SN 1989); Lưu Đình Lực (SN 1996) cùng trú tại thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ; Phan Đăng Thành (SN 2000) trú tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ.

Bắt 3 đối tượng ném bom xăng vào nhà cán bộ Công an huyện Đức Thọ ảnh 2

Kẻ chủ mưu Lê Văn Hoàn

Tại cơ quan điều tra, lời khai của các đối tượng thể hiện, do mâu thuẫn về việc đơn tố cáo của mình không được CAH Đức Thọ giải quyết theo ý muốn nên Lê Văn Hoàn có tư thù với anh N.V.T - cán bộ Công an huyện Đức Thọ. Hoàn đã nhiều lần gọi điện và có lời nói đe dọa “sẽ xử lý theo luật rừng”, “chém” hoặc cảnh cáo anh N.V.T “giữ mạng của mình”.

Hoàn nhờ người đánh anh N.V.T nhưng không được. Sau đó Hoàn thuê Lực đánh anh N.V.T với giá 4 triệu đồng. Lực đồng ý và Hoàn đưa trước cho Lực 1 triệu đồng, hẹn khi nào xong việc sẽ trả đủ số tiền còn lại. Sau vài ngày, khi Lực đang chở Phan Đăng Thành đi chơi thì Hoàn gọi điện hẹn gặp nên Lực chở Thành đến gặp Hoàn. Hoàn tiếp tục yêu cầu Lực và Thành chặn đánh anh N.V.T Lúc này Hoàn đưa thêm cho Lực 1 triệu đồng nữa, Lực chia cho Thành 500.000 đồng.

Hoàn chở Thành đến cổng CAH Đức Thọ để nhận diện anh N.V.T, do đợi lâu không gặp được nên cả hai đi về và thay đổi phương thức ném chai xăng đã được châm lửa (bom xăng) vào nhà của anh N.V.T để đe dọa, dằn mặt. Lực và Thành đồng ý.

Bắt 3 đối tượng ném bom xăng vào nhà cán bộ Công an huyện Đức Thọ ảnh 3

Hai đối tượng Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành

Trưa 30-6, Hoàn gọi điện cho Lực đến lấy 500.000 đồng để mua xăng ném vào nhà anh N.V.T. Rạng sáng 3-7, Lực và Thành đến đi đến điểm cất giấu xăng trước đó, Thành trực tiếp chế tạo “bom xăng”. Sau khi có “bom xăng”, Lực chở Thành đến ném vào nhà anh N.V.T khi lừa bốc cháy và nghe tiếng một người phụ nữ la hét, cả hai đã lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Trưa 4-7, Lực đi đến nhà Hoàn để lấy số tiền 1,5 triệu đồng tiền công còn lại. Đến ngày 5-7, Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành biết hành vi của mình bị lực lượng Công an phát hiện nên đến CAH Hương Sơn xin đầu thú và khai nhận hành vi ném bom xăng của mình.

Ngày 6-7, Cơ quan CSĐT - CAH Hương Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Hoàn. Tại cơ quan điều tra Lê Văn Hoàn đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT - CAH Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Hoàn về tội Đe dọa giết người, tiếp tục điều tra làm rõ đối với 2 đối tượng Lưu Đình Lực, Phan Đăng Thành để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC