Văn hóa - Giải trí

Khởi động cuộc thi "Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam 2022"

Hương Thủy
ANTD.VN - Do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức, cuộc thi "Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam" dành cho học sinh lớp 11 và 12 trên khắp lãnh thổ Việt Nam dự thi theo nhóm từ 2-3 người.

Sau thành công của mùa đầu tiên năm 2021, năm nay, cuộc thi với chủ đề "Phát triển du lịch bền vững thông qua đổi mới" sẽ tiếp tục là sân chơi nâng cao nhận thức của học sinh trung học phổ thông về tầm quan trọng của ngành du lịch đối với nền kinh tế Việt Nam.

Học sinh có thể thỏa sức sáng tạo và trau dồi kỹ năng, kiến thức từ việc giải quyết các vấn đề thực tiễn trong ngành du lịch. Các thí sinh cũng được tương tác với lãnh đạo và các bên liên quan trong ngành du lịch và khách sạn, những người sẽ đóng vai trò cố vấn và giám khảo cho cuộc thi.

Tham gia cuộc thi, thí sinh còn nhận được hỗ trợ từ thành viên CLB Du lịch và Khách sạn Đại học RMIT tại cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cũng như từ giảng viên RMIT sẽ tham gia tập huấn trực tuyến và giải đáp thắc mắc cho các thí sinh.

Khởi động cuộc thi "Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam 2022" ảnh 1

Ảnh minh họa

Mỗi đội thi cần nộp một bản đề xuất (báo cáo) và một video ngắn trình bày ý tưởng, giải pháp sáng tạo nhằm xây dựng ngành du lịch thông qua đổi mới hướng tới phát triển bền vững.

Thí sinh có thể cân nhắc các lĩnh vực gồm: Danh lam thắng cảnh (công viên giải trí, bảo tàng, kiến trúc, nhà hát, trung tâm mua sắm); khả năng tiếp cận (cơ sở hạ tầng vận tải, dịch vụ vận tải công cộng và các biện pháp dành cho người có khả năng di chuyển hạn chế và người khuyết tật); tiện nghi (chỗ ở, ẩm thực và giải trí); gói dịch vụ (các gói dịch vụ do bên trung gian cung cấp để nâng cao nhận thức về tính độc đáo của điểm đến); hoạt động (tất cả các hoạt động thu hút du khách đến với địa điểm du lịch).

Các đội thi sẽ cạnh tranh để vào top 5 đội xuất sắc nhất dự vòng Chung kết ngày 20/11 và cơ hội thắng giải với tổng giá trị lên tới 90 triệu đồng.

Giải Nhất cuộc thi trị giá 30 triệu đồng. Hạn chót nộp bài dự thi là ngày 23/10 tại email: AVSC@rmit.edu.vn

TS Jackie Ong, Chủ nhiệm cấp cao của chương trình cho biết, nhìn lại 5 năm qua, có đến một nửa thời gian ngành du lịch đã bị bao phủ bởi bóng đen Covid-19. Đã có những thời điểm vô cùng bất định nhưng ngành du lịch vẫn đồng tâm nỗ lực tiến về phía trước.

"Tôi rất vui khi chứng kiến nhận thức và hành động vì du lịch bền vững đang ngày càng được đẩy mạnh trên các khía cạnh xã hội, môi trường và kinh tế. Đây là đà phát triển mà cuộc thi AVSC 2022 muốn tiếp nối", TS Jackie Ong nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC