Pháp luật

Khoe clip 'bốc đầu' xe máy lên mạng xã hội, nam thanh niên bị phạt hơn 4 triệu đồng

LN
ANTD.VN - Ngày 17-8, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đã xử phạt hành chính số tiền hơn 4 triệu đồng đối với nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chở bạn và điều khiển xe bằng.... một bánh.

Trước đó, cơ quan Công an nhận được phản ánh của người dân về việc một tài khoản facebook đăng tải clip 2 nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, thực hiện hành vi "bốc đầu" xe gây mất trật tự an toàn giao thông.

Khoe clip 'bốc đầu' xe máy lên mạng xã hội, nam thanh niên bị phạt hơn 4 triệu đồng ảnh 1

Hình ảnh vi phạm được cắt từ clip đăng tải trên mạng xã hội

Tiến hành xác minh, Công an huyện Gia Lâm đã làm rõ và triệu tập 2 thanh niên trong clip là D.Q.S (SN 2003) và D.V.T (SN 2003) cùng trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, D.Q.S thừa nhận đã điều khiển xe máy chở D.V.T, không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh tại khu vực thị trấn Trâu Quỳ. Sau đó D.Q.S đã đăng tải clip lên mạng xã hội facebook.

Công an huyện Gia Lâm đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với D.Q.S về các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm... Tổng mức tiền phạt là 4,25 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC