Đời sống

Khoảng 1.200 người ở Hà Nội đã mua pate Minh Chay, 493 khách chưa liên hệ được

Duy Tiến
ANTD.VN - Kết quả giám sát vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay của công ty TNHH Lối Sống mới cho thấy, đã có gần 1.200 khách từng mua sản phẩm này trong 2 tháng qua…
Khoảng 1.200 người ở Hà Nội đã mua pate Minh Chay, 493 khách chưa liên hệ được ảnh 1

Sản phẩm pate Minh Chay được người nhà bệnh nhân ngộ độc đưa đến BV Bạch Mai

Chiều nay, 3-9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có báo cáo khẩn về kết quả điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Đông Anh, Hà Nội).

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin về các bệnh nhân ngộ độc độc tố Botulinum do vi khuẩn Clostridium Botulinum gây ra và có liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc kiểm tra, điều tra, giám sát theo quy định.

Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thuộc Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức nhiều đoàn kiểm tra Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới - cơ sở sản xuất ra sản phẩm pate Minh Chay.

CATP Hà Nội cũng tiến hành thu thập tài liệu, thông tin phục vụ điều tra hành vi vi phạm pháp luật về ATTP của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới.

Theo danh sách khách hàng mà Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cung cấp, từ ngày 1-7 đến 28-8-2020 có 1.187 khách hàng ở Hà Nội mua pate Minh Chay.

Chi cục ATVSTP Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã đã gọi điện, liên hệ được với 694 khách hàng, còn 493 khách hàng chưa liên hệ được.

Riêng với số khách hàng mà cơ quan chức năng đã liên hệ được, họ có mua 850 lọ pate Minh Chay, 43 lọ ruốc nấm heri, 88 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt, trong đó đã sử dụng (hoặc bỏ đi) 685 lọ pate Minh Chay, 28 lọ ruối nấm, 71 lọ muối vừng và chỉ còn lại 165 lọ pate Minh Chay đang thu hồi.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, tối 1-9, Cục ATTP - Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội điều tra, xác minh và xử lý vụ việc nhiều người ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC