Khoai tây La Bonnotte được trồng trên đảo Noirmoutier của Pháp và và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.
Không chỉ có vậy, muốn thưởng thức món khoai tây này, phải thật sự nhanh tay bởi nó chỉ được bán trong khoảng 10 ngày.
La Bonnotte là loại khoai tây ưa đất cát trên đảo Noirmoutier.
Khoai tây La Bonnotte đắt đỏ được bón bằng tảo và rong biển để cung cấp vị mặn và mùi đất đặc trưng.
Tất cả công việc thu hoạch đều được làm bằng tay, bởi thân của khoai tây La Bonnotte rất giòn và dễ hỏng.
Khoai tây La Bonnotte được trồng từ tháng 2 và thu hoạch từ tuần đầu tiên của tháng 5.
Tất cả vụ mùa luôn bận rộn vào tuần đầu, vì người nông dân phải thu hoạch và chở khoai tây đến các nhà hàng trong ngày.
Loại khoai tây La Bonnotte rất dễ vỡ vỏ nên không được trồng phổ biến.
Khoai tây La Bonnotte chủ yếu được dùng để chế biến món ăn trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất.
Mỗi kg khoai tây đắt đỏ La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 17 triệu đồng)