Thế giới

Khẩu chiến giữa Tổng thống Trump và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton mới đây đã có màn đấu khẩu gay gắt sau cuộc trò chuyện của ông Bolton với @nprinskeep trên @NPR.

Khẩu chiến giữa Tổng thống Trump và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton

Hôm 15-11, Tổng thống Trump đã công kích cựu Cố vấn An ninh Quốc gia về các chính sách diều hâu trong chiến tranh của người này, đồng thời lăng mạ trí thông minh của ông ta.

“John Bolton là một trong những người ngu ngốc nhất trong chính phủ mà tôi rất ‘hân hạnh’ được làm việc cùng. Là một người ủ rũ, buồn tẻ và ít nói. Ông ta không làm được gì cho An ninh Quốc gia ngoại trừ câu nói: ‘Hãy bắt đầu chiến tranh’. Ngoài ra, Bolton còn phát hành bất hợp pháp nhiều thông tin. Người chuyên cung cấp thông tin sai lệch!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 15-11.

Trước đó, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã viết trên Twitter kêu gọi đảng Cộng hòa loại bỏ Trump để cứu đảng này.

“Đảng Cộng hòa sẽ phải trả một cái giá rất lớn nếu họ từ chối loại bỏ ông Trump và chấp nhận Joe Biden làm Tổng thống đắc cử”, Bolton viết.

Bolton từng được biết đến là Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Trump trước khi xảy ra rạn nứt với tổng thống vào đầu năm nay.

Theo Mediaite

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC