Thế giới

IS cấm các thành viên rời Mosul đi đến Raqqa

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Một nguồn tin địa phương trong tỉnh Nineveh ở tây bắc Iraq khẳng định, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã ra lệnh cấm lực lượng của mình rời khỏi chiến trường ở Mosul, Iraq để đi đến Raqqa ở đông bắc Syria.

IS cấm các thành viên rời Mosul đi đến Raqqa ảnh 1

Các thành viên thuộc lực lượng vũ trang Iraq

Theo FNA, IS đã ra một lệnh, cấm lực lượng của mình đang chiến đấu chống lại quân đội Iraq ở Mosul không được rời khỏi chiến trường để đến Raqqa dưới bất kỳ điều kiện nào, đồng thời cảnh báo các thành viên của chúng sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu không thực hiện theo đúng yêu cầu. 

Quyết định này của IS được đưa ra sau khi hàng loạt thành viên của nhóm bắt đầu chạy trốn từ Mosul đến Raqqa và các vùng lân cận. Bên cạnh đó, nhiều chỉ huy của tổ chức khủng bố khét tiếng này đã bị mất tinh thần chiến đấu, không dám đối mặt với các hoạt động sắp xảy ra của lực lượng vũ trang Iraq ở phía tây Mosul.

Trước đó, vào ngày 29-1, Ayad Ziad, một sĩ quan cảnh sát Iraq cho biết, sau khi phải hứng chịu những thất bại nặng nề trong các trận chiến với lực lượng Iraq ở phía đông Mosul, phiến quân IS đã phá hủy các căn cứ của lực lượng Hasaba ở những khu vực al-Rafaei, Jamouz, Wadi Hajar al-Zanjabili thuộc phía tây thành phố Mosul, bắn gục ít nhất 9 thành viên của chúng do đảo ngũ.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC