Thế giới

Đao phủ khét tiếng của IS bị tiêu diệt ở Mosul

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo truyền thông của người Kurd, tay đao phủ khét tiếng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có tên Abu Sayyaf, vừa bị tiêu diệt tại phía tây thành phố Mosul.

Abu Sayyaf được biết đến là một trong những đao phủ chính của IS và từng xuất hiện trong hàng loạt video hành quyết của nhóm khủng bố này.

“Abu Sayyaf là một trong những tên đao phủ đáng sợ nhất ở Nineveh, phản chiếu sự dã man của IS. Hắn có thân hình to lớn, cánh tay cơ bắp và gương mặt dữ tợn trong các video tuyên truyền của nhóm khủng bố”, nhà báo Iraq Muhammad Yawar nói với ARA News.

Đao phủ khét tiếng của IS bị tiêu diệt ở Mosul ảnh 1

Abu Sayyaf có thân hình to lớn và từng xuất hiện trong rất nhiều video hành quyết của IS

Có rất nhiều thông tin khác nhau về cách mà Sayyaf bị tiêu diệt. Một số hãng tin nói tên này bị bắn chết bởi một tay súng. Tuy nhiên, Iraq News dẫn các nguồn tin an ninh cho biết tên đao phủ này bị đâm chết bởi một nhóm sát thủ giấu mặt ở khu vực al-Dasawa phía tây quận Nineveh, Mosul.

Cái chết của Sayyaf đến sau khi một tên đao phủ khét tiếng khác tại phía tây Mosul có tên Abu Abdel Rahman bị bắn chết ở vùng al-Asakari.

Khu vực phía tây Mosul hiện đang là chiến trường mới giữa IS và quân đội Iraq, lực lượng vừa tuyên bố giải phóng được hoàn toàn khu vực miền đông Mosul sau 3 tháng giao tranh. Các tay súng IS được cho là đã triển khai đến bờ tây sông Tigris để làm chậm lại quá trình tiến quân của binh lính chính phủ Iraq.

Theo IBT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC