Thế giới

Iran bắt giữ nghi phạm vụ bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine

Hoàng Cường
ANTD.VN - Người phát ngôn Cơ quan tư pháp Iran Gholam Hossein Ismaili cho biết, một số nghi phạm đã bị bắt giữ vì vai trò của họ trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine, hãng Reuters cho hay.
Hiện trường vụ máy bay chở khách Ukraine rơi tại Iran

Hiện trường vụ máy bay chở khách Ukraine rơi tại Iran

“Chúng tôi đã bắt giữ một số người vì vai trò của họ trong vụ rơi máy bay Ukraine, cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn”, Người phát ngôn nói nhưng không cung cấp thêm chi tiết về số người bị bắt hay danh tính của họ.

Ông Ismaili cho biết thêm, 1 trong những hộp đen của máy bay đã được gửi đến Pháp để giải mã.

Máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không Ukraine International Airlines đã bị quân đội Iran vô tình bắn hạ vào ngày 8-1-2020, ngay sau khi cất cánh từ Tehran. Công dân các nước Iran, Canada, Ukraine, Afghanistan, Đức, Thụy Điển và Vương quốc Anh nằm trong số 176 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vụ bắn nhầm máy bay là “sai lầm không thể tha thứ” và những người chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt.

Lãnh tụ tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei cũng ra lệnh cho quân đội Iran phải nỗ lực làm sáng tỏ sự thật và chỉ đạo các cơ quan có liên quan tiến hành mọi biện pháp có thể để ngăn sự việc trên tái diễn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC