Thế giới

Indonesia chưa rõ phương án trục vớt tàu ngầm KRI Nanggala 402 gặp nạn

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Indonesia hiện vẫn chưa có phương án và thời gian thực hiện trục vớt tàu ngầm KRI Nanggala 402 chìm ngoài khơi Bali mặc dù khẳng định sẽ làm điều này.

Vào hôm 30-4, giới chức Indonesia cho biết, họ đang đợi sự xuất hiện của hai tàu hỗ trợ, trong đó có một tàu của Trung Quốc, để lên kế hoạch trục vớt tàu ngầm KRI Nanggala 402 dưới đáy biển.

Theo ông Yudo Margono, Đô đốc hải quân Indonesia, các nam châm công suất lớn và khinh khí cầu là những phương tiện trục vớt khả thi được tính đến, tuy nhiên làm thế nào và khi nào chiếc tàu ngầm gặp nạn sẽ được đưa lên mặt nước là vẫn điều không chắc chắn.

Indonesia chưa rõ phương án trục vớt tàu ngầm KRI Nanggala 402 gặp nạn ảnh 1

Toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu ngầm Indonesia đã thiệt mạng

Một thiết bị dò tìm của Singapore đã xác nhận rằng chiếc tàu ngầm gặp nạn đang nằm dưới đáy biển sâu hơn 800m. Đến nay, không còn hy vọng tìm thấy những người sống sót trong thảm họa và thi thể của các thủy thủ đoàn được cho là vẫn ở bên trong tàu.

Indonesia chưa đưa ra lời giải thích chính thức về vụ chìm tàu ngầm này, tuy nhiên, phán đoán rằng, tàu có thể đã bị mất điện và khiến thủy thủ đoàn không thể thực hiện các biện pháp khẩn cấp. Một số quan chức quân sự nước này vẫn khẳng định, tàu đã được tân trang lại và đủ khả năng thực hiện nhiệm.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC