Thế giới

Giới nhà giàu Ấn Độ tìm cách sang Dubai tránh dịch Covid-19

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Bất chấp chi phí di chuyển cao, giới nhà giàu Ấn Độ đang tích cực thuê máy bay tư nhân đến Dubai, UAE nhằm tránh làn sóng thần dịch bệnh đang bùng phát khắp đất nước.

UAE cấm tiếp nhận các chuyến bay thương mại từ Ấn Độ từ ngày 24-4 và máy bay tư nhân đang trở thành cứu cánh cho giới nhà giàu, do nước này đã ban hành quyền miễn trừ với loại phương tiện trên từ năm 2020.

Hiện tại, giá thuê một chiếc máy bay 13 chỗ ngồi từ Mumbai, Ấn Độ đến Dubai, UAE dao động từ 35.000 - 38.000 USD, gấp 35 lần giá vé thông thường. Giá để bay từ một số thành phố khác thậm chí còn cao hơn, nhưng giới nhà giàu Ấn Độ vẫn sẵn sàng chi trả để đến được nơi an toàn.

UAE quy định ngoại lệ cho các nhà ngoại giao và máy bay tư nhân, miễn là họ tuân thủ các biện pháp phòng dịch, bao gồm cách ly 10 ngày. Điều này khiến nhu cầu thuê máy bay tư nhân để sơ tán khỏi Ấn Độ tăng vọt.

Giới nhà giàu Ấn Độ tìm cách sang Dubai tránh dịch Covid-19 ảnh 1

Máy bay tư nhân đã trở thành phương tiện cứu cánh cho những ai muốn khỏi Ấn Độ đến Dubai, UAE

Một số người tìm cách rời khỏi Ấn Độ không chỉ vì dịch bệnh mà còn do công việc. Jameel Mohammed, một người đang công tác tại UAE cho biết, công ty mà ông đang làm việc đã gây áp lực buộc ông phải trở về UAE.

Dịch bệnh bùng phát đã khiến rất nhiều người Ấn Độ ở Dubai đang mắc kẹt tại quê nhà, khi họ trở về Ấn Độ để tham dự các lễ hội. Ước tính 3,5 triệu người Ấn Độ đang sinh sống và làm việc tại UAE.

“Tôi không đủ khả năng để thuê máy bay tư nhân, nhưng nếu buộc phải lựa chọn giữa mất việc và vay tiền, tôi sẽ chọn mượn tiền để về UAE”, ông Mohammed đang mắc kẹt ở bang Kerala cho hay.

Theo Al Jazeera

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC