Hướng dẫn thực hành phòng cháy cho người dân tại các phường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tiếp tục tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hành về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân tại địa bàn các phường.

Do tình hình cháy xảy, nổ đang diễn biến phức tạp, cháy đa dạng, gây thiệt hại về người và tài sản, Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục tổ chức các buổi hướng dẫn thực tế sử dụng các phương tiện tại chỗ trên địa bàn phường Đồng Nhân và phường Thanh Nhàn.

Để đảm bảo 100% người dân có thể sắp xếp được thời gian tham gia các buổi tuyên truyền, thực hành, lực lượng Cảnh sát sát PCCC và CNCH Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng UBND các phường tổ chức vào các khung giờ phù hợp, thậm chí là các buổi tối tại sân các khu chung cư, tập thể, trụ sở các cơ quan đơn vị…

Tuyên truyền, hướng dẫn thực hành phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân ngay tại các địa bàn dân cư
Tuyên truyền, hướng dẫn thực hành phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân ngay tại các địa bàn dân cư

Tại các buổi thực hành, người dân đều được phổ biến về tình hình cháy nổ nói chung trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua, quận Hai Bà Trưng nói riêng. Người dân được xem các hình ảnh, video về các tình huống dẫn đến cháy nổ thường gặp trong mỗi gia đình… từ đó được nghe phân tích về nguyên nhân và cách xử lý, cách thoát nạn khỏi đám cháy.

Phần thực hành, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ hướng dẫn người dân cách sử dụng thành thạo bình bọt cầm tay.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy hướng dẫn người dân thực hành chữa cháy bằng bình bọt

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy hướng dẫn người dân thực hành chữa cháy bằng bình bọt

Trước đó, ngày 13-6, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hai Bà Trưng phối cùng UBND phường Nguyễn Du đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hành cho hàng nghìn người dân, nhằm phát huy sức mạnh, hiệu quả trong việc huy động lực lượng tại chỗ theo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại địa phương.