Đời sống

Hướng dẫn bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook và Instagram

Hà Linh
ANTD.VN -  Tập đoàn Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tổ chức CyberKid Vietnam sẽ phối hợp tổ chức sự kiện Safety Café Vietnam lần đầu tiên tại Việt Nam, nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook và Instagram.
Hướng dẫn bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook và Instagram ảnh 1

Hướng dẫn bảo vệ trẻ em trên không gian mang

Safety Café Vietnam sẽ diễn ra trong ba ngày 7, 8, 9 tháng 10 tại Open Space Coffee (25A Phan Đình Phùng, Hà Nội) và mở cửa cho tất cả mọi người.

Trong suốt 3 ngày sự kiện, người tham dự sẽ tham gia những hoạt động thú vị để tìm hiểu về chủ đề an toàn và quyền riêng tư bao gồm: Chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì dành cho các em học sinh tuổi từ 9-15 và workshop với các nhà sáng tạo nội dung quen thuộc trên Reels như Anh Ba Dân-Trung Thảo Mai, Long Khoa Học, Ngọc Khánh Đây, Vua lồng tiếng...

Sự kiện cũng được tổ chức như một sáng kiến nhằm hưởng ứng Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025” theo quyết định số 830/QĐ-TTg được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 01/06/2021.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết: “Ngày 19/11/2022 tới đánh dấu 25 năm kỷ niệm Lễ Khai trương Dịch vụ Internet Việt Nam. Sau 25 năm, Việt Nam hiện được đánh giá là nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội nằm trong độ tuổi 15-34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối ... trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất.

Việc trang bị những kỹ năng, kiến thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết”.

Theo bà Nguyễn Như Quỳnh- Chủ tịch CyberKid Vietnam, sáng kiến Safety Café Vietnam với cách truyền tải và tiếp cận gần gũi sẽ giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên nắm bắt được tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư của mình trên mạng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC