Thế giới

Houthi phóng tên lửa giết chết một số chỉ huy của Saudi Arabia

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Phong trào Ansarallah (lực lượng phiến quân Houthi) tối ngày 30-11 tuyên bố họ đã nhắm trúng mục tiêu vào trại Tadawin ở tỉnh Marib, giết chết và làm bị thương 15 chỉ huy cùng binh sĩ của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu.

Houthi phóng tên lửa giết chết một số chỉ huy của Saudi Arabia ảnh 1

Một vụ tấn công bằng tên lửa của phiến quân Houthi

“Lực lượng của chúng tôi đã tiến hành một cuộc tấn công chính xác bằng một tên lửa đạn đạo loại Badr, nhắm trúng vào phòng tác chiến chung trong trại Tadawin ở tỉnh Marib. Chiến dịch này đã khiến 15 chỉ huy và binh sĩ Saudi Arabia thương vong (8 người chết, bao gồm cả chỉ huy, và 7 người bị thương”, phát ngôn viên chính thức của quân đội Yemen liên kết với Ansarallah, Chuẩn tướng Yahya Sare’a, viết trên Twitter hôm 30-11.

Ông Sare’a đồng thời nhấn mạnh: “Các hoạt động vũ trang sẽ tiếp tục nếu liên quân vẫn tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ theo dõi, giám sát dù họ ở đâu".

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu hiện chưa đưa ra bình luận gì về những tuyên bố mới nhất này của Phong trào Ansarallah.

Hoạt động quân sự trên của Houthi diễn ra chưa đầy 10 ngày sau khi nhóm vũ trang này tiến hành cuộc tấn công nhà máy lọc dầu Aramco của Saudi Arabia bằng tên lửa, gây ra cháy nổ lớn ở cơ sở đặc biệt quan trọng này, khiến Riyard “phát sốt”.

"Với sự giúp đỡ và hỗ trợ của Chúa, lực lượng tên lửa đã có thể nhắm mục tiêu vào trạm phân phối Aramco ở Jeddah bằng tên lửa có cánh, Quds 2, được đưa vào hoạt động gần đây sau khi thử nghiệm tấn công sâu vào lãnh thổ Saudi Arabia. Tạ ơn trời, cú tấn công rất chính xác, xe cứu thương và xe cứu hỏa đang phải dồn dập tới hiện trường", Người phát ngôn của Houthi thông báo.

Dường như trong vụ tấn công bất ngờ này, tên lửa Patriot tối tân của Saudi Arabia đã "mất tích", không kịp khai hỏa đánh chặn.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC