Chính trị - Xã hội

Học tập, vận dụng tư tưởng, khí chất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong công tác công an

Hưng - Hà
ANTD.VN - Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911/25-8-2021), là dịp hết sức ý nghĩa để cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô có thêm điều kiện để nghiên cứu, học tập và vận dụng tư tưởng, khí chất của người chiến sĩ Cách mạng kiên trung, nhân cách, đạo đức trong sáng, danh tướng của Việt Nam và thế giới.
Học tập, vận dụng tư tưởng, khí chất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong công tác công an ảnh 1

Đại tá Lê Đức Hùng trao quà tặng chốt phòng chống dịch trên địa bàn

Nêu cao tính tiền phong, gương mẫu

Đại tá Lê Đức Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội bày tỏ, nhìn lại cuộc đời hơn 80 năm hoạt động Cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với những mốc son lịch sử chói lọi đánh dấu quá trình phát triển của Cách mạng Việt Nam.

Với tư duy sắc bén, tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao và đóng góp xuất sắc vào thắng lợi của Cách mạng Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Cùng với những cống hiến to lớn cho sự nghiệp Cách mạng của đất nước, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tấm gương mẫu mực về đạo đức, nhân cách của người chiến sĩ cộng sản, cống hiến hết mình vì nước, vì dân; một nhân cách lớn với tấm lòng yêu nước thương dân, tầm cao trí tuệ, đạo đức nhân văn, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; sống nhân hậu, giản dị, gần gũi, thương yêu, chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, được toàn quân và toàn dân tin yêu, mến phục, dành cho Đại tướng những tình cảm tốt đẹp, suy tôn là “Anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam”, “Đại tướng của Nhân dân”, “Tư lệnh của các Tư lệnh”, “Chính ủy của các Chính ủy”… được bạn bè quốc tế mến phục, vinh danh là “Vị tướng của hòa bình, của phong trào giải phóng dân tộc”.

Nghiên cứu và học tập những phẩm chất cao quý của Đại tướng, một trong những điều sâu sắc, đặc biệt có ý nghĩa đối với tập thể Đảng ủy - Ban chỉ huy CAQ cũng như từng CBCS, là nghiên cứu thật kỹ, thấm nhuần, tiếp thu, kế thừa quan điểm, tư tưởng nhân văn, nhân đạo, những kinh nghiệm quý báu về lãnh đạo cách mạng, về chiến đấu, thế trận lòng dân… của Đại tướng để đưa vào thực tiễn công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng CAQ Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Học tập tấm gương sáng ngời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, CAQ Bắc Từ Liêm quyết tâm không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, nhân dân. Rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; xác định rõ mục tiêu chiến đấu, không hoang mang, dao động trước mọi khó khăn, thách thức. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, CBCS CAQ luôn là lực lượng xung kích, tiên phong, sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở nơi khắc nghiệt, nguy hiểm nhất. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, lực lượng Công an với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng xông pha nơi tuyến đầu chống dịch, quyết tâm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Noi gương Đại tướng, CBCS CAQ thường xuyên gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức Cách mạng, lối sống trong sạch, lành mạnh, cộng đồng trách nhiệm. Kiên quyết đấu tranh, trấn áp đối với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, mội trường, không để tội phạm hoạt động công khai, trắng trợn, lộng hành, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tấm gương đạo đức của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào, cổ vũ, động viên CBCS phát huy vai trò, trách nhiệm tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người lãnh đạo đơn vị theo phương châm: Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo.

Sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ nặng nề, đến những nơi khó khăn, gian khổ

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội chia sẻ: “Tôi được biết, ghi vào sổ lưu niệm nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm viết: “Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam tưởng nhớ Đại tướng

Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo cách mạng lỗi lạc, người cộng sản kiên trung, Đại tướng - Nhà Chỉ huy của lực lượng vũ trang Việt Nam. Cuộc đời Đại tướng là tấm gương sáng của lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Cả cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp vì nước, vì nhân dân. Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nguyện noi gương Đại tướng và tiếp tục đi theo con đường cách mạng, phục vụ đất nước, phụng sự nhân dân mà Đại tướng đã chỉ đạo thực hiện và mong muốn”.

Học tập, vận dụng tư tưởng, khí chất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong công tác công an ảnh 2

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng cùng đoàn viên, thanh niên CATP chuyển quà, sắp xếp hàng hóa cho chuyến thiện nguyện

Những năm qua, tình hình quốc tế và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, nhanh chóng và khó lường. Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động tới tất cả các mặt của đời sống xã hội. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch đang ráo riết thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam với nhiều âm mưu, hoạt động tinh vi, xảo quyệt, tập trung hướng tác động chủ yếu vào thanh thiếu niên; tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến ngày càng phức tạp cả về quy mô, phương thức, thủ đoạn, tính chất và thành phần đối tượng … Đây là những vấn đề đang trực tiếp tác động, ảnh hưởng tới toàn xã hội mà đối tượng dễ bị tổn thương nhất chính là thanh niên.

Trước tình hình đó, lực lượng thanh niên Công an Thủ đô đã luôn đi đầu, sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ nặng nề, đến những nơi khó khăn, gian khổ và dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy tốt vai trò xung kích trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô, tạo môi trường hòa bình để phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của thành phố.

Học tập và noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tuổi trẻ Công an Thủ đô nguyện ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Hà Nội, với những mục tiêu - kế hoạch cụ thể.

Một là thi đua rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, lòng dũng cảm và ý chí tiến công tội phạm; trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân; thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện thể chất và tư cách củangười Công an Cách mệnh đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Hai là thi đua nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, không chùn bước trước khó khăn, gian khổ và hiểm nguy; mưu trí, dũng cảm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; vì nước quên thân vì dân phục vụ; sẵn sàng chiến đấu và lập công xuất sắc.

Ba là thi đua xung kích, tình nguyện trong các lực lượng tuyến đầu, trực tiếp tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; đăng ký tham gia lực lượng sẵn sàng tăng cường, chi viện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa bàn nguy hiểm, khó khăn, vất vả nhất và Công an cấp cơ sở; duy trì tổ chức thường xuyên các hoạt động vì cộng đồng, chung tay, chung sức cùng nhân dân Thủ đô vững tin, vững vàng đẩy lùi và vượt qua đại dịch…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC