Văn hóa - Giải trí

Hoàng Bách nhắn nhủ Phan Anh: "Tôi ngưỡng mộ chú!" ​

Dũ Cát
ANTD.VN - Hoàng Bách chia sẻ anh biết Phan Anh hoạt động thiện nguyện không vì những lời ngợi ca. Nam ca sĩ cũng thổ lộ anh chưa từng nghiêm túc nói với ai câu này, nhưng lần này sẽ thật nghiêm túc nói với Phan Anh rằng: “Tôi ngưỡng mộ chú!”.

Dù ở xa và bận rộn nhưng hôm qua 19-10, Hoàng Bách đã thu xếp công việc có mặt tại Hà Tĩnh để cùng Phan Anh và nhóm thiện nguyện của anh trao quà cứu trợ cho bà con vùng “rốn” lũ nơi đây. Cựu thành viên nhóm AC&M chia sẻ khi đặt chân đến Hương Khê, Hà Tĩnh, anh cũng như các thành viên khác thậm chí chẳng kịp chào hỏi nhau, cứ thế lao vào việc và ai cũng đen sạm.

Hoàng Bách nhắn nhủ Phan Anh: "Tôi ngưỡng mộ chú!" ​

Hoàng Bách nói vui chỉ có anh và người cháu đi cùng là trông có vẻ trắng trẻo, khá khẩm nhất vì di chuyển theo hành trình nhẹ nhàng hơn mọi người, tức là bay từ TPHCM ra sân bay Vinh rồi từ Vinh về Hà Tĩnh để nhập đoàn cùng mọi người.

Theo lời kể của Hoàng Bách thì kiện tướng Dance-sport Khánh Thy cũng vật vờ vì vừa trải qua cuộc hành trình 8 tiếng đồng hồ ngồi xe ô tô từ Huế về đến Hà Tĩnh cùng cậu con trai chưa tròn tuổi rưỡi của cô song cũng rất nhanh chóng bắt tay vào việc cùng mọi người.

Dù ai nấy đều thấm mệt nhưng Hoàng Bách kể anh không hề nghe thấy một lời than phiền hay tiếng trách móc nào, ngược lại tất cả đều tập trung làm theo chỉ đạo của “anh trưởng đoàn” Phan Anh mà Hoàng Bạch miêu tả là “đẹp trai, lúc hồn hậu, khi dữ dằn”.

Hoàng Bách nhắn nhủ Phan Anh: "Tôi ngưỡng mộ chú!" ​

Trong một ngày hoạt động cùng nhóm thiện nguyện của Phan Anh, Hoàng Bách cho biết anh chỉ kịp tham gia cùng đoàn trao quà cho người dân ở 6 thôn thuộc hai xã Phương Điền và Hương Khê (Hà Tĩnh). Tuy vậy, nam ca sĩ thổ lộ anh cảm thấy xúc động và hạnh phúc vì đã kịp nhìn thấy nụ cười của người dân ở mỗi nơi mà đoàn thiện nguyện đến, nhưng nơi mà dấu vết của trận lũ lụt kinh hoàng vẫn còn hằn trên những nóc cây, nóc nhà và từng gương mặt người.

Hoàng Bách nhắn nhủ Phan Anh: "Tôi ngưỡng mộ chú!" ​

Cũng trong buổi tối của ngày thiện nguyện này, Hoàng Bách và cả Khánh Thy đã cùng người dân giao lưu văn nghệ, như lời kể của anh là “hát cả chục bài, nhảy cả chục điệu” từ ca khúc quen thuộc trong chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế”, những sáng tác sôi động như “Mắt nai cha cha cha” đến những bài hát về miền Trung.

Chính bởi sự gần gũi này mà các thành viên trong đoàn lẫn người dân dường như quên đi sự mệt nhọc, lo lắng và cả những mất mát do lũ lụt mà bà con nơi đây đang phải gánh chịu. “Trời tối, mưa vẫn rơi, nước xung quanh vẫn chưa rút hết nhưng chẳng có gì có thể ngăn chúng tôi trao cho nhau niềm vui cả về tinh thần lẫn phần nào vật chất”.

Hoàng Bách cũng thổ lộ điều đáng tiếc nhất với anh là không thể xếp được lịch để tiếp tục nốt hành trình cùng Phan Anh và mọi người trong đoàn.

Hoàng Bách nhắn nhủ Phan Anh: "Tôi ngưỡng mộ chú!" ​

Đặc biệt, cảm động trước tấm lòng và những hành động thiết thực mà Phan Anh đang làm, Hoàng Bách đã mượn lời bài hát “Sống như những đóa hoa” để nói về người em thân thiết của mình. Anh quả quyết rằng Phan Anh bằng sự thông minh, quyết liệt, bản lĩnh và một trái tim yêu người, yêu đời nồng nhiệt hoàn toàn xứng đáng mang trên mình sứ mệnh đáng ngưỡng mộ của một người truyền cảm hứng, thứ cảm hứng của niềm tin vào tình người, tình đồng bào. Hoàng Bách cũng gửi lời nhắn nhủ rằng: “Sống như Phan Anh - Sống như những đoá hoa”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC