Văn hóa - Giải trí

Hơn 9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua MC Phan Anh

Dũ Cát
ANTD.VN - Sau lời kêu gọi mọi người cùng chung sức cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, số tiền quyên góp mà MC Phan Anh nhận được đến thời điểm này đã lên tới 9,3 tỷ đồng. Hiện anh đã có mặt tại Quảng Bình để bắt đầu công việc thiện nguyện cùng mọi người.

Mới đây nhất MC Phan Anh thông báo, tuy đã đề nghị mọi người chuyển hướng quyên góp sang các tổ chức, cá nhân khác song số dư mà anh nhận được từ tài khoản dành riêng cho việc cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung vẫn tiếp tục gia tăng. Cụ thể, đến thời điểm cuối giờ sáng ngày 18-10, con số này đã lên tới 9,3 tỷ đồng.

Phan Anh chia sẻ anh vẫn sẽ tiếp tục nhận mọi sự quyên góp ủng hộ chuyển vào tài khoản đến hết ngày 31-10-2016 như dự tính ban đầu, tuy nhiên một lần nữa anh mong mọi người chia sẻ sự ủng hộ của mình cho các tổ chức, cá nhân khác vì nguồn lực và sức của nhóm anh cũng có hạn, trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác cũng với mục đích cao cả trên.

Hơn 9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua MC Phan Anh

Hiện Phan Anh đang có mặt tại vùng rốn lũ miền Trung để bắt đầu các hoạt động thiện nguyện. Nam MC cho biết anh đã rút 1,3 tỷ đồng từ tài khoản trên để mua thực phẩm và quà cứu trợ cho người dân vùng lũ..

Theo thông tin từ Phan Anh thì cùng đi với anh trong đợt 1 của chuyến đi thiện nguyện tới miền Trung này có 3-4 người bạn, một số tình nguyện viên mới cùng một số người trong giới truyền thông để giám sát cũng như minh bạch toàn bộ thông tin. Tuy nhiên, Phan Anh vẫn ngỏ ý mong mọi người giới thiệu cho mình một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện mà anh khởi xướng này. Chi phí cho việc mời đơn vị này, Phan Anh cho biết anh sẽ tự thanh toán riêng bằng tiền của mình.

Phan Anh chia sẻ thêm các thành viên trong đoàn thiện nguyện lần này đều tự túc về kinh phí, các chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa hiện anh đều được bạn bè hỗ trợ và tất cả thành viên đều tự nguyện chi trả các chi phí này. Toàn bộ số tiền quyên góp của mọi người, Phan Anh khẳng định chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tới tận tay đồng bào vùng lũ miền Trung.

Hơn 9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua MC Phan Anh

Trong buổi sáng nay 18-10, Phan Anh cho biết anh cùng đoàn thiện nguyện đã khảo sát tình hình ở thị xã Đồng Hới và Mai Hóa (Quảng Bình) và sẽ bắt đầu hoạt động thiện nguyện vào 2h chiều cùng ngày với địa điểm dự kiến là sân của UBND xã.

Dù đang “chạy nước rút” để lo toan cho chuyến thiện nguyện lần này, Phan Anh chia sẻ anh vẫn sẽ cập nhật lịch trình mọi hoạt động đều đặn trên Facbook để ai có thể tham gia hỗ trợ hoặc giám sát được thì theo dõi, liên lạc tại địa điểm trao quà. Cũng theo Phan Anh thì hiện nhóm của anh đang nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ rất tốt từ chính quyền địa phương và tinh thần của anh đang rất tốt vì nhận được sự đồng cảm của mọi người.

Trong lời nhắn gửi mới nhất tới mọi người, Phan Anh khẳng định: Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC