Văn hóa - Giải trí

"Sao" Việt cùng MC Phan Anh cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt

Ngọc Hà
ANTD.VN - Hơn 2 tỷ đồng là số tiền mà MC Phan Anh quyên góp được sau chưa đầy 1 ngày kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung đang phải oằn mình gánh lũ. Trong số này có 500 triệu đồng là tiền mà Phan Anh cùng gia đình tự nguyện đóng góp.

 

 

Hơn 2 tỷ đồng là số tiền mà MC Phan Anh quyên góp được sau chưa đầy 1 ngày kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung đang phải oằn mình gánh lũ. Trong số này có 500 triệu đồng là tiền mà Phan Anh cùng gia đình tự nguyện đóng góp.

 

Tối qua trên trang Facebook cá nhân, MC Phan Anh đã đăng tải dòng trạng thái “status” với nội dung kêu gọi mọi người cùng chung sức chia sẻ nỗi đau với người dân miền Trung đang phải gánh chịu thiệt hại lũ lụt nặng nề. Cùng với việc kêu gọi cộng đồng “đừng im lặng”, Phan Anh cũng ghi rõ kế hoạch hoạt động thiện nguyện mà anh dự định sẽ thực hiện tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

"Sao" Việt cùng MC Phan Anh cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt ảnh 1

Theo đó, mục đích trước tiên của kế hoạch này là hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1000 hộ dân đang phải sống trong cảnh lũ lụt tại các xác bị thiệt hại nặng nhất, mỗi hộ dân 500.000 đồng cùng với 1/2kg ruốc và gói làm sạch nước. Phan Anh cũng cho biết anh sẽ trực tiếp xuống các xã khảo sát thực tế dựa trên thông tin mà bạn bè làm việc trong đoàn công tác của Văn phòng chính phủ và Đài Truyền hình để lựa chọn các hộ dân cần hỗ trợ khấn cấp và thông báo rộng rãi về các nơi mà đoàn sẽ đến.

"Sao" Việt cùng MC Phan Anh cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt ảnh 2

Cũng theo chia sẻ của Phan Anh thì ngay khi quyết định kêu gọi mọi người cùng chung sức giúp bà con miền Trung, anh đã chủ động vận động từ gia đình số tiền 500 triệu đồng để đóng góp vào kế hoạch thiện nguyện này.

Không chỉ vậy, Phan Anh cho biết tất cả các khoản tiền mà mọi người quyên góp ủng hộ người dân miền Trung chuyển vào tài khoản của anh trong thời gian từ nay đến ngày 31-10-2016, bao gồm cả tiền cát-sê mà đối tác trả cho anh trong thời gian này, sẽ đều được anh chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình và Hà Tĩnh.

MC Phan Anh cho biết, đến hết ngày 31-10-2016, anh sẽ cập nhật đều đặn số tiền được mọi người chuyển vào tài khoản của mình và công khai toàn bộ sao kê tài khoản để mọi người cùng đồng hành với chiến dịch thiện nguyện về với người dân miền Trung vùng nước lũ.

"Sao" Việt cùng MC Phan Anh cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt ảnh 3

Ngay sau lời kêu gọi của Phan Anh, rất đông nghệ sĩ trong showbiz Việt cũng như công chúng đã lập tức hưởng ứng và bày tỏ sự chia sẻ cảm thông với đồng bào miền Trung. Trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Hoàng Bách cho biết anh đã buổi họp “online” (trực tuyến) với gần như tất cả các ông bố của 3 mùa “Bố ơi mình đi đâu thế” ngay trong tối qua 16-10 và tất cả đã quyết định sẽ cùng nhau hành động, trước mắt là sẽ đồng hành cùng “lá cờ đầu” MC Phan Anh trong đợt thiện nguyện đầu tiên từ ngày 18 đến 20-10 tới.

Hoàng Bách chia sẻ: “Các bạn bè, khán giả, anh chị em hãy tiếp tục ủng hộ để chúng ta có thể giúp đỡ nhiều bà con hơn… Những tấm lòng đóng góp, từ các mối quan hệ cá nhân hay đoàn thể của Hoàng Bách, xin chuyển khoản thẳng vào số tài khoản của Phan Anh (Hoàng Phan Anh) dưới đây, không cần thiết phải thông qua tài khoản nào nữa! Xin cảm ơn tất cả! Yêu mọi người!Chúc 1 tuần mới tốt lành!”

"Sao" Việt cùng MC Phan Anh cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt ảnh 4

Đến thời điểm trưa ngày 17-10, tức là chưa đầy 1 ngày sau khi đăng tải lời kêu gọi trên, MC Phan Anh cho biết, số tiền mà mọi người chuyển về ủng hộ đồng bào miền Trung mà anh nhận được trong tài khoản lên tới hơn 2 tỷ đồng (bao gồm cả 500 triệu đồng mà Phan Anh cùng gia đình tự nguyện đóng góp). Phan Anh cho biết anh đã rơi nước mắt trước tình cảm của mọi người hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt.

Cũng theo chia sẻ của Phan Anh thì ngay trong chiều tối nay 17-10, anh và một vài người bạn sẽ bay vào Đà Nẵng, thu gom đồ rồi di chuyển đến trao quà hỗ trợ cho bà con Quảng Bình vào ngày 18-10 và bà con Hà Tĩnh vào ngày 19-10. Dự kiến trong đợt cứu trợ đầu tiên này, Phan Anh cùng bạn bè sẽ trao quà cho người dân ở 3 xã. Phan Anh cho biết đây là hoạt động thiện nguyện khẩn cấp ở đợt 1, còn đợt 2 sẽ là chương trình thiện nguyện chuyên sâu sẽ được anh và mọi người thực hiện vào đầu tháng 11 tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC