Thế giới

Hỏa hoạn bùng phát trong đêm tại nhà tù Indonesia, 41 người thiệt mạng

Hải Yến
ANTD.VN -  Vụ cháy bùng lên từ trại giam đông đúc ở tỉnh Banten, Indonesia, rạng sáng 8-9 khi hầu hết các tù nhân đang ngủ đã khiến 41 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Hỏa hoạn bùng phát trong đêm tại nhà tù Indonesia, 41 người thiệt mạng ảnh 1

Lực lượng chức năng khống chế được đám cháy sau khoảng 2 giờ bùng phát

Hỏa hoạn bùng phát lúc 1-2 giờ sáng tại nhà tù Tangerang, khu C, nơi giam giữ các tù nhân bị giam giữ vì tội ma túy. Đến 3h sáng, đám cháy đã được dập tắt.

“40 người tử vong ngay tại hiện trường và 1 người chết trên đường đến bệnh viện”, ông Yasonna Laoly, Bộ trưởng Tư pháp Indonesia, cho biết. Ngoài ra, 8 người bị thương nặng và 31 người bị thương nhẹ trong vụ cháy này.

Nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc tại trại giam Tangerang, ngay ngoại ô Thủ đô Jakarta, nhưng nghi ngờ có thể do chập điện. “Tôi đã kiểm tra hiện trường. Dựa trên quan sát ban đầu, nó được nghi ngờ vụ cháy xảy ra do chập điện”, Cảnh sát trưởng Jakarta Fadil Imran nói.

Theo Bộ trưởng Laoly, hệ thống điện của nhà tù đã không được nâng cấp kể từ khi được xây dựng cách đây hơn 40 năm, vào năm 1972.

“Ngọn lửa lan nhanh và không có thời gian để mở một số phòng giam... Khi các giám thị phát hiện ra, đám cháy đã lan rộng và đó là nơi chúng tôi tìm thấy các nạn nhân”, ông Laoly nói thêm.

“Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình nạn nhân, tôi không muốn điều này xảy ra một lần nữa”, Bộ trưởng Tư pháp Indonesia nói.

Hỏa hoạn bùng phát trong đêm tại nhà tù Indonesia, 41 người thiệt mạng ảnh 2

Thi thể tù nhân trong vụ hỏa hoạn được đưa ra khỏi hiện trường

Theo số liệu của chính phủ tính đến tháng 9-2021, nhà tù ở Tangerang, một trung tâm công nghiệp và sản xuất gần Jakarta, giam giữ hơn 2.000 tù nhân, đông gấp 3 lần sức chứa 600 người.

Trong cuộc họp báo, nhà chức trách cho biết, trong số người thiệt mạng có hai công dân nước ngoài, đến từ Nam Phi và Bồ Đào Nha. Các cơ quan chức năng Indonesia đang phối hợp với các đại sứ quán liên quan để tổ chức hồi hương hoặc chôn cất nạn nhân.

Theo Channel News Asia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC