Thể thao

HLV Park: "Đừng so U23 Việt Nam hiện tại với lứa Công Phượng, Quang Hải"

Tiểu Lam

ANTD.VN - HLV Park Hang-seo mong người hâm mộ không so sánh lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại với lứa từng mang về thành công ở Thường Châu năm 2018, đồng thời nói về khó khăn trước vòng loại U23 châu Á 2022.

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu với U23 Đài Bắc Trung Hoa vào chiều nay 26-10, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin về đối thủ ngay từ khi bắt đầu tập trung. Tuy nhiên, điều này là khá khó khăn. Dường như họ không thi đấu nhiều".

HLV Park: "Đừng so U23 Việt Nam hiện tại với lứa Công Phượng, Quang Hải" ảnh 1

HLV Park trong buổi họp báo trước trận (Ảnh: VFF)

"Theo những gì tôi biết, họ có một số cầu thủ tham gia vòng loại World Cup, còn lại là sinh viên các trường đại học. Việc ít thông tin gây ra nhiều khó khăn với U23 Việt Nam. Dù vậy, chúng tôi cố gắng giành chiến thắng trận ra quân và cả ở trận gặp Myanmar nữa", HLV Park nói.

Về một số ý kiến so sánh đội U23 Việt Nam hiện tại với lứa cầu thủ Công Phượng, Quang Hải... từng thành công ở Thường Châu năm 2018, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "U23 Việt Nam hiện tại chưa thể coi là tập thể hoàn thiện, các cầu thủ đang trong quá trình trưởng thành. Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với sự kỳ vọng rất lớn. Các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện cảm thấy đôi chút áp lực. Tuy nhiên, thay vì so sánh lứa này với lứa trước, chúng ta hãy tin tưởng, động viên các cầu thủ để có kết quả tốt nhất".

Trong khi đó, thủ môn Văn Toản lên dây cót tinh thần cho các đồng đội: "Chúng tôi đang tập trung hướng đến trận đấu ngày mai. Toàn đội cố gắng thực hiện tốt nhất đấu pháp ban huấn luyện đề ra. Cầu thủ trẻ như tôi được lên đội tuyển là một vinh dự, là cơ hội học hỏi để phát triển sự nghiệp. Chúng tôi không có nhiều thông tin về đối thủ, chỉ cố gắng làm tốt công việc của mình".

Trận mở màn bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 giữa U23 Việt Nam và U23 Đài Bắc Trung Hoa diễn ra vào lúc 17h chiều mai 27-10, theo giờ Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC