Thể thao

Vòng loại U23 châu Á 2022

Vì sao U23 Việt Nam không được tập trên sân thi đấu chính thức?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Đội tuyển U23 Việt Nam cũng như 2 đội còn lại của bảng I là U23 Đài Bắc Trung Hoa và U23 Myanmar không được tập trên SVĐ Dolon Omurzakov, nơi diễn ra vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan.

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), nhằm đảm bảo chất lượng mặt sân phục vụ cho các trận đấu vòng loại U23 châu Á 2022, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định không bố trí lịch tập chính thức tại SVĐ Dolon Omurzakov, áp dụng cho cả 3 đội U23 Việt Nam, U23 Đài Bắc Trung Hoa và U23 Myanmar.

Vì sao U23 Việt Nam không được tập trên sân thi đấu chính thức? ảnh 1

U23 Việt Nam chỉ có thể tới tham quan, làm quen không gian sân Dolon Omurzakov (Ảnh: VFF)

Lý do là bởi SVĐ này vừa tổ chức xong các trận đấu của bảng D vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022. Mật độ các trận đấu dày khiến mặt cỏ cần có thời gian để bảo dưỡng và hồi phục.

Việc không được tập làm quen sân thi đấu là bất lợi đối với cả 3 đội tuyển U23 Việt Nam, U23 Đài Bắc Trung Hoa và U23 Myanmar. Tuy nhiên, đây là khó khăn chung và buộc các đội phải có giải pháp và sự chuẩn bị tốt nhất.

Không được tập trên mặt cỏ, HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ đã dành thời gian đến sân Dolon Omurzakov thăm quan để có sự cảm nhận rõ hơn về không gian thi đấu, trước khi trở lại sân tập quen thuộc.

Vì sao U23 Việt Nam không được tập trên sân thi đấu chính thức? ảnh 2

Do vừa mới trải qua trận đấu tập nội bộ nên chiều 25-10, HLV Park Hang-seo chỉ triển khai các nội dung giúp các cầu thủ hồi phục thể trạng và duy trì cảm giác với bóng. Ông Park cũng vui vẻ tham gia trò chơi "đá ma" với các học trò, mang đến bầu không khí thoải mái cho toàn đội.

Sáng 26-10, ĐT U23 Việt Nam có buổi tập cuối cùng để hoàn thiện công tác chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào 17h00 chiều 27-10, theo giờ Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC