Thể thao

HLV Giustozzi: 'Tuyển Việt Nam rất được tôn trọng trong thế giới futsal'

Băng Tâm
ANTD.VN - Tân HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam - Diego Raul Giustozzi đã có nhiều chia sẻ thú vị trong ngày đầu nhậm chức.

PV: Từng theo dõi đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu World Cup 2016 – giải đấu mà ông cùng đội tuyển Argentina lên ngôi vô địch, ông đánh giá thế nào về trình độ cầu thủ Việt Nam và sẽ làm gì để nâng tầm họ?

HLV Diego Raul Giustozzi: Ấn tượng ban đầu của tôi với đội tuyển futsal Việt Nam là rất tốt khi các cầu thủ từng thi đấu giải trình độ cao như World Cup, đặc biệt khi VFF cung cấp tất cả công cụ để nâng cao trình độ cầu thủ Việt Nam.

HLV Giustozzi: 'Tuyển Việt Nam rất được tôn trọng trong thế giới futsal' ảnh 1

Tân HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam - Diego Raul Giustozzi

Bản thân tôi không đặt ra hạn mức nào. Chúng ta có khả năng, khi đối mặt phải coi đối phương ngang bằng mình và đặt mục tiêu vượt qua, chiến thắng họ. VFF đặt ra cho tôi một số mục tiêu, song cá nhân tôi không đặt ra giới hạn nào trong việc phát triển bản thân mà phải luôn cố gắng chinh phục những giới hạn.

Thời gian tới, khi tuyển futsal Việt Nam thi đấu và chiến đấu một số giải, tôi sẽ có cái nhìn chính xác về trình độ của cầu thủ Việt Nam.

PV: Là một HLV từng vô địch World Cup, người hâm mộ rất hi vọng ông có thể đưa đội tuyển futsal Việt Nam lên đỉnh châu Á. Cá nhân ông nghĩ sao về điều này?

HLV Diego Raul Giustozzi: Thế giới bóng đá rất rộng lớn, với futsal thì nhỏ hơn. Đội tuyển Việt Nam cũng rất được tôn trọng trong thế giới futsal.

Tôi đã nói với nhiều người rằng, nỗi sợ nằm ở chính chúng ta, trong ngôi nhà chúng ta sống. Hiện futsal Việt Nam được đánh giá đứng thứ 6-7 châu Á. Nêu chúng ta “đóng đinh suy nghĩ” rằng mình ở vị trí đó thứ mãi mãi không thể tiến cao hơn được.

Thành công hay chiến thắng đến từ sự nỗ lực hàng ngày của mỗi người. Lúc này, tôi không muốn nói về một kết quả cụ thể, song hứa sẽ cùng đội tuyển nỗ lực hết sức và kết quả sẽ có trong thời gian sớm thôi.

PV: Nếu xem các đội hàng đầu thế giới như Brazil, Tây Ban Nha, Argentina là thang điểm 10 thì theo ông, những đội hàng đầu châu Á như Iran, Nhật Bản, cũng như đội tuyển Việt Nam được mấy điểm trong thang điểm đó?

HLV Diego Raul Giustozzi: Tôi từng dẫn dắt các đội bóng lớn, từng trong tình cảnh phải thắng mọi đối thủ, và tự đúc kết được một điều rằng trong futsal, chuyên môn rất quan trọng nhưng quan trọng hơn nằm ở bộ óc và trái tim.

Qua thời gian ngắn làm việc tại đây tôi nhận thấy tinh thần nhiệt huyết, khát khao cống hiến đã có ở các cầu thủ Việt Nam. Mục tiêu của tôi là giúp họ tin rằng mình có thể làm được nhiều hơn, lập nên nhiều kỳ tích hơn nữa.

PV: Tạm gác chuyên môn, ông cảm nhận cuộc sống mới tại Việt Nam – nơi mình sẽ gắn bó ít nhất trong 2 năm tới – như thế nào?

HLV Diego Raul Giustozzi: Mỗi HLV ngoại quốc, ngoài các yêu cầu chuyên môn thì đều mong đợi cuộc sống như ý ngoài sân cỏ, vì nó tác động lớn tới tâm lý, trạng thái cảm xúc. Qua thời gian ngắn tại Việt Nam, tôi cảm nhận được sự niềm nở, chân thành và tử tế của người dân nơi đây. Một đất nước tuyệt vời. Môi trường làm việc ấn tượng hơn tôi mường tượng rất nhiều. Điều đó tạo hưng phấn cho tôi trong 2 năm tới tại Việt Nam.

Xin cảm ơn, chúc ông sức khoẻ, thành công!

HLV Diego Raul Giustozzi sinh năm 1978 tại Argentina, từng dẫn dắt đội tuyển futsal Argentina vô địch World Cup 2016. Theo hợp đồng, ông Giustozzi sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam từ ngày 1-8-2022 tới 30-9-2024, sau khi kết thúc World Cup 2024.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC