Thể thao

CLB futsal Thái Sơn Bắc có thầy ngoại 'cực xịn'

Tiểu Lam
ANTD.VN - Nhà cầm quân người Tây Ban Nha gốc Brazil từng vô địch châu Á - Victor Acosta sắp trở thành HLV mới của CLB futsal Thái Sơn Bắc trong 2 mùa giải tới.

Ông Victor Acosta sinh năm 1965 tại thành phố Sao Paulo, Brazil. Khi còn là cầu thủ, ông từng chơi futsal tại các đội như Clube Atletico Indiano (Brazil), La Garriga Isolar Futsal (Tây Ban Nha), Esporte Clube Banespa (Brazil) và Vilassar De Mar Futsal (Tây Ban Nha).

 CLB futsal Thái Sơn Bắc có thầy ngoại 'cực xịn' ảnh 1
HLV Victor Acosta

Chuyển sang nghiệp huấn luyện, ông cũng kinh qua những giải futsal vô địch quốc gia hàng đầu thế giới như LNFS (giải futsal vô địch Tây Ban Nha), J-League (giải futsal vô địch Nhật Bản) hay các giải futsal Croatia, Romania và Kuwait.

Nhà cầm quân này đến Việt Nam với một hồ sơ vô cùng ấn tượng, khi từng vô địch Cúp các CLB châu Á cùng Nagoya Oceans năm 2014. Bên cạnh đó là 3 chức vô địch quốc nội Nhật Bản giai đoạn 2013-2016 và vô địch Cúp quốc gia Croatia cùng CLB Futsal Split Tommy.

Sau khi đạt thỏa thuận đến với CLB futsal Thái Sơn Bắc, HLV Victor Acosta đặt mục tiêu đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia. Xa hơn là việc cải thiện thành tích của Thái Sơn Bắc ở đấu trường quốc nội, khu vực và châu lục.

"Thật tự hào và vinh dự khi có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Đó là đặc ân đối với tôi khi được tin tưởng trong dự án này và tôi sẽ cố gắng đền đáp bằng cách làm việc chăm chỉ. Tôi tự tin rằng kinh nghiệm của mình có thể đóng góp cho sự phát triển của CLB", HLV Victor Acosta chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC