Chính trị - Xã hội

Hiệu quả kép của các phiên tuần tra

Hồng Tuấn
ANTD.VN - “Trong các phiên tuần tra, cán bộ chiến sỹ Đại đội 4, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật và làm nhiều việc tốt giúp đỡ nhân dân”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết.

Hiệu quả kép của các phiên tuần tra ảnh 1Chiến sỹ CSCĐ Đại đội 4 hối hả giúp dân sơ tán tài sản trong một vụ cháy

3h sáng 10-8, tổ công tác Đại đội 4, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội do Đại úy Đặng Xuân Thủy phụ trách, làm nhiệm vụ tại khu vực đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm đã phát hiện một nam thanh niên mang theo chiếc túi xách với dáng vẻ vội vã. Thấy có biểu hiện đáng ngờ, tổ công tác đã kiểm tra hành chính, phát hiện trong túi xách của nam thanh niên có 1 chiếc cân tiểu ly, 1 vỏ bao thuốc lá bên trong có 1 túi ni lon màu xanh chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy “đá”.

Qua đấu tranh, đối tượng tự xưng là Hoàng Đình Vấn (SN 1984, trú tại huyện Văn Chấn, Yên Bái) và khai trong túi nilon chứa ma túy “đá” Vấn mua về để sử dụng. Tổ công tác Đại đội 4 đã lập biên bản bàn giao đối tượng cùng tang vật cho CAP Mỹ Đình I xử lý. 

16h20 cùng ngày, tổ tuần tra Đại đội 4 do Thiếu úy Kiều Bình Quân phụ trách, làm nhiệm vụ tại tuyến đường Tố Hữu - Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy phóng rất nhanh với nhiều nghi vấn phạm pháp hình sự. Tổ công tác đã triển khai đội hình quây bắt, kiểm tra hành chính phát hiện trong túi quần đối tượng có 1 vỏ bao thuốc lá Thăng Long, bên trong có 1 gói giấy chứa chất bột màu trắng. Đối tượng khai là Lê Văn Sang (SN 1992, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội), còn chất bột màu trắng là heroin, đối tượng vừa mua để mang về nhà sử dụng. Tổ tuần tra đã bàn giao đối tượng Lê Văn Sang cùng tang vật cho CAQ Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra.

Trên đây là 2/18 vụ việc vi phạm pháp luật, được CBCS Đại đội 4 phát hiện, bàn giao cho các cơ quan chức năng giải quyết trong tháng 8-2016. Theo Trung tá Nguyễn Đình Đô, Đại đội trưởng Đại đội 4, trong tháng 8 vừa qua, đơn vị đã huy động 784 lượt CBCS tham gia tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên tuyến, địa bàn được giao là quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Trong quá trình tuần tra, CBCS đã phát hiện, xử phạt tại chỗ 1.120 trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và nhắc nhở 166 trường hợp có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Cũng trong các phiên tuần tra, Đại đội 4 đã phát hiện, bắt giữ 18 vụ phạm pháp hình sự các loại, trong đó có 15 vụ việc liên quan đến hoạt động của tội phạm ma túy với 28 đối tượng, bàn giao cho công an các cấp xử lý. 

Ngoài công tác phát hiện, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, trong các phiên tuần tra, CBCS Đại đội 4 đã nhiều lần phát hiện, đưa người già, trẻ nhỏ bị lạc về đoàn tụ với gia đình. Có trường hợp em nhỏ ở tỉnh Bắc Giang bị lạc, đã được CBCS Đại đội 4 phát hiện, đưa về trụ sở chăm sóc và liên lạc với gia đình đến đón về an toàn.

Không dừng lại ở những việc làm đó, CBCS Đại đội 4 còn làm nhiều việc tốt, được nhân dân ghi nhận. Gần đây, đã 2 lần liên tiếp CBCS Đại đội 4 không quản nguy hiểm, xông vào đám cháy để cứu người và tài sản cho bà con ở tổ dân phố số 5 Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì và khu vực đường Vườn Cam, phường Phú Đô - quận Nam Từ Liêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC