Chính trị - Xã hội

Nâng cao hiệu quả phối hợp, không để bị động, bất ngờ

Hồng Tuấn
ANTĐ - Năm 2015, Đại đội 4, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đã huy động 5.440 lượt cán bộ chiến sỹ tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn, phát hiện và bắt giữ giao cho các đơn vị chức năng xử lý 113 vụ với 189 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự. 

Nâng cao hiệu quả phối hợp, không để bị động, bất ngờ ảnh 1Chiến sỹ Đại đội 4 thường xuyên luyện tập võ thuật, nâng cao bản lĩnh chiến đấu

Không bỏ lọt tội phạm

Rạng sáng 1-11, tổ công tác Đại đội 4, Trung đoàn CSCĐ do Đại úy Bùi Văn Hà phụ trách, làm nhiệm vụ tại khu vực đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 2 nam thanh niên ngồi trước cổng Bến xe khách Mỹ Đình có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện và thu giữ trong túi quần một nam thanh niên 1 cục heroin. Các đối tượng được làm rõ là Lò Văn Thanh (SN 1986) và Lò Văn Pó (SN 1992), đều trú quán tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, khai nhận mua số ma túy trên để sử dụng. Tổ công tác Đại đội 4 đã lập biên bản, giao các đối tượng cùng tang vật cho CAQ Nam Từ Liêm xử lý.

Trong phiên tuần tra trước đó, tổ công tác Đại đội 4 do Trung úy Nguyễn Ngọc Tú phụ trách, làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng mang quốc tịch Lào, đang tàng trữ, vận chuyển 60 nghìn viên ma túy tổng hợp. Theo chỉ huy Đại đội 4, trong năm 2015, qua công tác tuần tra kiểm soát, cán bộ chiến sỹ của đơn vị đã phát hiện, bắt giữ giao cho các đơn vị chức năng xử lý 69 vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy với 120 đối tượng; bắt giữ 17 vụ với 27 đối tượng trộm cắp tài sản; 2 vụ, 5 đối tượng cướp tài sản và 19 vụ với 30 đối tượng tàng trữ vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ trái phép…

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Bác Nguyễn Văn Pha, quê ở tỉnh Bắc Giang cho biết: “Hôm đó, gia đình tôi bàng hoàng nghe tin đứa cháu trai mới lên 7 tuổi bị lạc ở Hà Nội. Đang hoang mang không biết tìm cháu ở đâu, chúng tôi nhận được điện thoại của các chiến sỹ Đại đội 4 - Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội thông báo đã tìm thấy cháu. Chúng tôi vô cùng biết ơn các chiến sỹ”. Theo lời kể của bác Pha, vào một ngày trung tuần tháng 10-2015, cháu của bác Pha đi cùng người thân ra Hà Nội và bị lạc ở khu vực quận Nam Từ Liêm. Trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đại đội 4 phát hiện cháu bị lạc nhà  đã đưa về trụ sở đơn vị chăm sóc. Sau đó, ban chỉ huy Đại đội 4 liên lạc được với người thân của gia đình để trao trả.

Ngoài công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, Đại đội 4 còn thực hiện các mặt công tác khác như hỗ trợ lực lượng CSGT phân luồng chống ùn tắc giao thông tại các nút trọng điểm và phối hợp phát hiện, xử lý người vi phạm các quy định về TTATGT trên địa bàn.

Nhằm làm tốt công tác đảm bảo ANTT, Đại đội 4 cũng luôn chủ động khảo sát, báo cáo đề xuất cấp trên điều chỉnh, mở rộng địa bàn tuần tra tập trung vào các tuyến, địa bàn, tụ điểm phức tạp.

Thường xuyên trao đổi thông tin giữa đơn vị với các lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an các quận Nam - Bắc Từ Liêm,  nâng cao hiệu quả phối hợp, hỗ trợ, không để bị động, bất ngờ. Lập kế hoạch và xây dựng hồ sơ điều tra cơ bản về tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT. 

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của từng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, năm 2015, Đại đội 4 có 47 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; 6 lượt cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; Giám đốc CATP tặng Giấy khen cho 41 lượt tập thể và cá nhân. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC