Hai phụ nữ tham gia vụ giữ người trái pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cản trở các công nhân thi công san lấp mặt bằng, nhóm 3 đối tượng gòm 2 nữ - 1 nam đã có hành vi Giữ người trái pháp luật.

Ngày 25-11, Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng là Ngô Thị Hiệp (SN 1964), Nguyễn Văn Chung (SN 1961) và Dương Thị Sáu (SN 1960), cùng trú tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang về hành vi Giữ người trái pháp luật.

Hai phụ nữ tham gia vụ giữ người trái pháp luật ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Theo điều tra, các đối tượng trên có hành vi bắt giữ, nhốt 2 công nhân điều khiển máy xúc của Công ty CP xuất nhập khẩu Bắc Giang, là ông T.V.T (SN 1964, trú tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang) và anh N.H.N (SN 1978), trú tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, khi 2 người này điều khiển máy xúc để thi công mặt bằng thuộc dự án Cụm công nghiệp Việt Nhật, vốn đã được tỉnh Bắc Giang thu hồi và giao chủ đầu tư thực hiện.

Bộ ba Hiệp, Chung, Sáu cùng một số cá nhân đã ngăn cản, giữ 2 máy xúc và 2 người công nhân, yêu cầu phải múc trả lại diện tích đất đã san lấp và nộp phạt 20 triệu mới trả người. Sau 1 đêm bị giữ, hai công nhân bỏ trốn được và đến trình báo cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, Công an huyện Hiệp Hoà bước đầu đã làm rõ hành vi của Hiệp, Chung, Sáu, đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng liên quan.