Khởi tố 4 đối tượng sản xuất, tiêu thụ nước hoa giả, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố 4 đối tượng về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”. Các đối tượng thu mua, sản xuất nước hoa giả số lượng lớn để tung ra thị thường tiêu thụ.

Đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, tiêu thụ nước hoa giả là Nguyễn Duy Khánh (SN 1995, trú tại xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình).

Nước hoa làm giả với giá 6.500 đồng/lọ rồi "tri ân" khách với giá 99.000 đồng/lọ.
Nước hoa làm giả với giá 6.500 đồng/lọ rồi "tri ân" khách với giá 99.000 đồng/lọ.

Thủ đoạn của các đối tượng là thu mua nước hoa trôi nổi qua mạng, trên thị trường sau đó đóng chai và dán tem nước hoa Pháp. Sau đó, móc nối với nhân viên bưu tá của một bưu cục trên địa bàn TP Thái Bình để mua và thu thập thông tin người dùng gồm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, sản phẩm dịch vụ đã mua để "làm data" cho những người trong nhóm.

Nhóm này thuê các nhân viên nữ, sử dụng dữ liệu do Khánh cung cấp để gọi điện thoại cho các khách hàng, giả danh là nhân viên hãng nước hoa hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của các hãng thời trang, hàng hóa bất kỳ - nơi mà các bị hại đã từng mua sản phẩm.

Với chiêu bài "tri ân", cảm ơn khách hàng đã luôn đồng hành, ủng hộ sản phẩm của mình, các nhân viên nữ mạo danh này cho biết đơn vị sẽ tặng mỗi khách hàng một lọ nước hoa có xuất xứ từ Pháp với chi phí nhận quà chỉ 99.000 đồng.

Với thủ đoạn như vậy, từ mức giá gốc chỉ 6.500 đồng để làm ra một sản phẩm, sau khi trừ hết các chi phí liên quan, nhóm này "đút túi" 40.000 đồng - 50.000 đồng/sản phẩm.

Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến đầu tháng 6/2022, nhóm này đã lừa đảo, chiếm đoạt được của gần 10.000 người. Tổng số nước hoa được nhóm này làm giả bị cơ quan điều tra thu giữ, quản lý có giá trị gần 8 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 10 bị can khác về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.