Hai ngày Tết xử lý 11 bãi xe vi phạm quanh hồ Hoàn Kiếm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lợi dụng nhu cầu gửi xe ngày Tết của người dân, nhiều điểm trông giữ xe đã cố tình vi phạm hoặc một số cá nhân tự ý trông xe để trục lợi.

Trong hai ngày 30 và Mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, xử lý 11 điểm trông giữ phương tiện vi phạm.

Theo đó, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm có 2 trận địa bắn pháo hoa, thu hút người dân đổ về đón chào thời khắc chuyển giao năm mới. Để đảm bảo an ninh an toàn, Công an quận Hoàn Kiếm một mặt bố trí lực lượng chốt bên trong ngăn người dân lại gần trận địa pháo, mặt khác 4 tổ công tác kiểm soát vòng ngoài, phối hợp phân luồng, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các bãi trông giữ xe vi phạm.

11 bãi xe vi phạm bị xử lý

11 bãi xe vi phạm bị xử lý

Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 11 trường hợp, trong đó, 9 trường hợp vi phạm về hành vi trông giữ phương tiện quá diện tích cấp phép, với tổng số tiền xử phạt là 22,5 triệu đồng; 2 trường hợp vi phạm về hành vi trông giữ phương tiện không được cấp phép, với tổng số tiền xử phạt là 5 triệu đồng.

Chỉ huy Đội Cảnh sát GT-TT, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu gửi xe của người dân tăng cao nên nhiều người dân, các điểm trông giữ đã lợi dụng để trục lợi.

Bên cạnh việc xử lý theo quy định, Công an quận Hoàn Kiếm cũng kết hợp với tuyên truyền

Bên cạnh việc xử lý theo quy định, Công an quận Hoàn Kiếm cũng kết hợp với tuyên truyền

Việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và quyền lợi của người dân.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các chủ điểm trông giữ phương tiện thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận.