Quân sự

Hai máy bay quân sự Mỹ đâm vào nhau giữa không trung

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Hai chiếc máy bay huấn luyện T-45 Goshawk của quân đội Mỹ đã va chạm vào nhau giữa không trung sau khi cất cánh từ căn cứ không quân hải quân Kingsville, bang Texas.
Hai máy bay quân sự Mỹ đâm vào nhau giữa không trung ảnh 1

Hai chiếc máy bay huấn luyện T-45 Goshawk của quân đội Mỹ

Vụ va chạm xảy ra vào ngày 17-5-2021 tại khu vực cách căn cứ nêu trên khoảng 14,4km về phía Nam. Một chiếc máy bay nỗ lực quay về căn cứ, chiếc còn lại rơi tại chỗ và 2 người gồm 1 huấn luyện viên và 1 học viên phi công kịp thời thoát ra ngoài an toàn.

Hải quân Mỹ xác nhận, 1 phi công đã được đưa đến Bệnh viện Christus Spohn Kleberg điều trị do bị thương nhẹ và vụ việc hiện đang được điều tra.

Hai chiếc máy bay này thuộc Phi đoàn Huấn luyện số 22, với nhiệm vụ đào tạo phi công cho cả Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ. Các học viên thuộc Phi đoàn Huấn luyện số 22 được thực hành trung bình 10 chuyến bay huấn luyện mỗi tuần bao gồm chiến đấu trên không và vận hành từ tàu sân bay.

Sau đó họ chuyển sang lái các máy bay F/A-18 Hornet, F/A-18E/F Super Hornet, EA-18G Growler, AV-8B Harrier II, E-2 Hawkeye và C-2A Greyhound.

Theo The Drive

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC