Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Xuất hiện nhiều trang mạng giả mạo thông tin của chính quyền thành phố

Vân Hằng
ANTD.VN -  Sở Thông tin và Truyền thông (TT- TT) Hà Nội cho biết, gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một số trang, nhóm sử dụng tên, logo “Hà Nội” đăng tải thông tin không chính thống, gây hoang mang dư luận; đơn vị đang xem xét, xử lý nghiêm các trường hợp này.
Hà Nội: Xuất hiện nhiều trang mạng giả mạo thông tin của chính quyền thành phố ảnh 1

Một trong số các trang tin giả mạo chính quyền thành phố Hà Nội

Cụ thể, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều trang, nhóm có sử dụng tên “Hà Nội”, “Hà Nội News”.... thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng Thủ đô Hà Nội đã được quy định tại Luật Thủ đô.

Các trang trên đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin không chính thống, thiếu chính xác về hoạt động của thành phố Hà Nội. Đặc biệt trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đăng tải các thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố.

Sở TT-TT khẳng định đây không phải trang thông tin chính thống trên mạng xã hội của thành phố Hà Nội; đề nghị người dân không chia sẻ, lan tỏa thông tin từ các trang mạng xã hội nói trên.

Sở TT-TT TP Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC