Xe+

Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 37 địa phương

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hà Nội tạm dừng  tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam, Sở GTVT Hà Nội vừa phát đi thông báo, dừng toàn bộ hoạt động chở khách đi và đến các tỉnh phía Nam. Phạm vi được áp dụng từ Thừa Thiên Huế trở vào.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 18/7/2021, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại, trong số này có cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động trước đó vào 7/7.

37 tỉnh, thành này bao gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh thành phía Nam bắt đầu tư Thừa Thiên Huế trở vào.

Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 37 địa phương ảnh 1

Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải xe khách công cộng đến 37 địa phương phía Nam

Yêu cầu tạm dừng hoạt động này không áp dụng với xe khách chở chuyên gia,cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp khu chế xuất.

Đối với 3 tỉnh phía Bắc là Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, đã có thông báo dừng hoạt động vận tải khách cộng công đến Hà Nội của các địa phương này, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động vận tải hành khách từ Hà Nội đi và đến các địa phương trên chỉ được phép trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới của cơ quan có chức năng.

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Hiện nay, việc di chuyển bằng phương tiện vận tải công cộng từ Hà Nội đi hầu hết các tỉnh, thành phía Nam sẽ gặp khó khăn. Trong khi vận tải công cộng đường bộ bị tạm dừng thì với đường sắt, hiện cũng chỉ còn duy trì chạy 1 đôi tàu Bắc- Nam SE7/8, dừng toàn bộ các mác tàu địa phương.

Trong đó, tàu Bắc Nam SE7/8 cũng không dừng đón/trả khách tại một số địa phương đang áp dụng giãn cách. Đường hàng không hiện cũng đã tạm dừng nhiều đường bay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC