Xe+

Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 14 địa phương vùng dịch

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Kể từ hôm nay , 8/7, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ đến 14 địa phương vùng dịch. 

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan hoạt động trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, kể từ hôm nay , 8/7, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (bao gồm xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định) từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại.

Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 14 địa phương vùng dịch ảnh 1

Hà Nội tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách đến 14 tỉnh, thành có dịch

14 địa phương gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

"Các đơn vị vận tải bằng xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định khi hoạt động phải tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát hành khách của các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra trên địa bàn thành phố.

Thường xuyên cập nhật diễn biến dịch tại các tỉnh, thành phố, các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) để chủ động kế hoạch vận tải; không được dừng, đỗ đón trả khách tại các địa bàn có dịch…", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Các đơn vị khai thác bến xe được yêu cầu không làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện đi đến các tỉnh, thành phố đã có thông báo dừng hoạt động vận tải hành khách; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC