Xe+

Đường sắt Bắc Nam chỉ chạy 1 đôi tàu khách, dừng nhiều tàu khu đoạn

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông báo, trên tuyến đường sắt Bắc Nam từ ngày hôm nay, 9/7, sẽ chỉ còn duy trì chạy 1 đôi tàu SE7/8, bãi bỏ tàu SE3/4 từ ngày 10/7/2021 đến hết ngày 23/7/2021.

Từ ngày từ ngày 10/7/2021 đến hết ngày 23/7/2021 trên toàn mạng lưới đường sắt chỉ tổ chức chạy duy nhất 1 đôi tàu khách Thống nhất là SE7/8, không tổ chức chạy tàu khách khu đoạn như Hà Nội- Vinh; Hà Nội- Đồng Hới, Sài Gòn - Nha Trang..). Riêng tàu hàng tổ chức chạy bình thường.

Với tàu SE7/8 từ ngày 9/7/2021 đến hết ngày 23/7/2021 không bán vé cho hành khách đi từ ga Sài Gòn đến các ga và đi từ các ga đến ga Sài Gòn. Vẫn phục vụ hành khách đi và đến các điểm ga khác ngoài Sài Gòn. Theo dõi sát diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương để có phương án đón, trả khách phù hợp.

Đường sắt Bắc Nam chỉ chạy 1 đôi tàu khách, dừng nhiều tàu khu đoạn ảnh 1

Đường sắt Việt Nam hiện dừng chạy nhiều mác tàu, trong đó tàu Thống Nhất chỉ còn chạy 1 đôi

Trước đó, từ ngày 8/7, Công ty CP đường sắt Hà Nội cũng cho biết tạm dừng toàn bộ tàu khách trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng.

Cụ thể, đường sắt tạm dừng chạy đôi tàu LP5/LP6 từ ngày 8/7; Tạm dừng chạy tàu HP2 từ ngày 9/7 và tàu HP1 từ ngày 10/7/2021.

Hành khách có vé đi tàu trong những ngày tàu tạm dừng liên hệ nhà ga trả vé trước giờ tàu chạy.

Như vậy, trên tuyến này sẽ không có tàu khách hoạt động, tàu hàng hoạt động bình thường.

Để phòng chống dịch Covid-19 Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phun khử trùng toa xe; bố trí đầy đủ xà phòng, nước rửa tay tại khu vực bồn rửa trên toa xe; kiểm tra, hướng dẫn hành khách khai báo y tế bắt buộc khi đi tàu, ...

Đối với các chức danh công tác trên tàu (lái tàu, trưởng tàu, nhân viên phục vụ trên tàu,...) phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo tiêu chí 5K, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, khi xuống ban được bố trí ngủ nghỉ tại các khu lưu trú của Đường sắt, không tiếp xúc với cộng đồng dân cư bên ngoài.

Như vậy, kể từ ngày 8/7, việc đi lại từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phía Nam bằng phương tiện vận tải công cộng như đường bộ, đường sắt sẽ gặp khó khăn hơn. Bởi trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đã tạm thời dừng hoạt động vận tải công cộng đường bộ từ Hà Nội đi 14 tỉnh, thành vùng dịch, từ Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC