Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Nhanh chóng tìm được người thân cho bé trai 4 tuổi bị lạc sau 3 giờ đồng hồ

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 25/8, Thượng uý Phạm Khắc Thành, Phó Trưởng Công an thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai, Hà Nội), cho biết, đơn vị đã bàn giao bé trai bị thất lạc Nguyễn Duy Minh Thành cho người thân của cháu.
Hà Nội: Nhanh chóng tìm được người thân cho bé trai 4 tuổi bị lạc sau 3 giờ đồng hồ ảnh 1

Công an thị trấn Quốc Oai bàn giao cháu Thành cho gia đình tại trụ sở Công an

Vụ việc diễn ra vào chiều tối 24/8/2021, gia đình anh Nguyễn Duy Chiến (SN 1974, ở tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai) đã có mặt tại Công an thị trấn Quốc Oai xin được đón con trai là cháu Nguyễn Duy Minh Thành (SN 2017) đang được lực lượng Công an chăm sóc.

Thượng uý Phạm Khắc Thành cho biết, khoảng 11h cùng ngày, Công an thị trấn Quốc Oai trên đường tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp với người dân phát hiện 1 cháu trai khoảng 3-4 tuổi, đi xe đạp lạc vào khu vực đường Bắc Nam (trung tâm thị trấn Quốc Oai).

Sau khi hỏi han và nắm thông tin, CBCS trong tổ công tác Công an thị trấn Quốc Oai đã đưa bé trai về trụ sở cho ăn uống, động viên và trấn an tinh thần, hỏi thông tin nhưng cháu bé có biểu hiện chậm nói và hạn chế nhận thức.

Thông tin trên sau đó đã được chia sẻ trên fanpage của Đoàn thanh niên CATP Hà Nội triển khai tại thị trấn Quốc Oai (thuộc 579 nhóm Facebook cộng đồng dân cư) nhanh chóng nhận được nhiều hồi âm tích cực.

Chỉ sau 3 giờ đồng hồ đăng tải thông tin trên mạng xã hội và loa phát thanh của địa phương, gia đình anh Nguyễn Duy Chiến (bố cháu Thành) đã nắm được thông tin về việc con trai mình bị lạc và hiện đang được Công an thị trấn Quốc Oai chăm sóc chờ người thân đến đón.

Gia đình anh Chiến cũng đã nhanh chóng có mặt tại trụ sở Công an thị trấn Quốc Oai xin được đón con về. Tại cơ quan Công an, anh Chiến và gia đình cũng được giáo dục ý thức quản lý con nhỏ trong thời điểm diễn ra giãn cách xã hội.

Chia sẻ lòng cảm ơn chân thành sâu sắc đến CBCS Công an thị trấn Quốc Oai và người dân đã giúp đỡ cháu Thành trong lúc bị lạc, anh Nguyễn Duy Chiến cho biết, khi gia đình đang mải làm cơm, không ai trông coi, cháu Thành đã đạp xe đạp nhựa ra đường và sau đó đi đâu không rõ. Rất may cháu đã được CBCS Công an thị trấn Quốc Oai trong lúc tuần tra địa bàn cùng người dân phát hiện kịp thời đưa cháu về chăm lo. Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn các anh và người dân đã giúp đỡ cháu Thành để gia đình chúng tôi có cơ hội được gặp lại con. Sau vụ việc trên sẽ là bài học sâu sắc cho gia đình chúng tôi cần phải sát sao hơn trong vấn đề quản lý con nhỏ”, anh Chiến mừng tủi nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC