Xe+

Hà Nội: Để được miễn phí vé xe buýt, người cao tuổi chỉ cần trình chứng minh thư nhân dân

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tính đến ngày 5/9, đã có khoảng 100.000 người dân đăng ký thẻ đi xe buýt miễn phí.

Để tạm thời gỡ vướng, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa đề nghị các đơn vị vận hành xe buýt cũng như các Trung tâm phát hành thẻ vé, đối với đối tượng là người cao tuổi, khi đi xe buýt chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân thì sẽ được miễn phí.

Cụ thể, từ nay đến 31/10/2019, người cao tuổi đi xe buýt chỉ xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước sẽ được miễn phí.

Người cao tuổi tạm thời chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân để đi xe buýt miễn phí

Người cao tuổi tạm thời chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân để đi xe buýt miễn phí

Sở dĩ phải xử lý tình huống như vậy bởi theo Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị, trong thời gian từ cuối tháng 8 đến nay, kể từ khi chính thức công bố việc miễn phí đi xe buýt cho một số đối tượng, thì hàng ngày, tại các Trung tâm phát hành thẻ vé xe buýt số người đổ về liên tục đông đúc, xếp hàng dài.

Tính đến ngày 5/9, đơn vị tiếp nhận hơn 100.000 lượt người dân đến đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí.

Để khắc phục tình trạng quá tải, Trung tâm đưa ra giải pháp: Người dân chỉ cần có giấy hẹn ngày đến nhận thẻ xe buýt miễn phí của các địa điểm làm thẻ và giấy tờ tùy thân có thể đi xe buýt miễn phí.

Tuy nhiên, từ ngày 10/9, chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân.

Trước đó, UBND TP Hà Nội triển khai làm thẻ xe buýt miễn phí cho một số đối tượng thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết số 7//2019 của HĐND TP Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách khối lượng lớn trên địa bàn thành phố. Các đối tượng được ưu tiên cấp thẻ gồm, người cao tuổi (trên 60 tuổi), người có công, người khuyết tật, nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Thông tin này đã tác động mạnh mẽ tới hầu hết các đối tượng thuộc diện ưu tiên, nên các điểm cấp phát thẻ vé xe buýt luôn trong tình trạng quá tải.

Dù Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đã tung hết nhân lực cũng như tạo điều kiện tối đa cho người đến đăng ký nhưng cũng không thể xử lý kịp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC