Phóng sự

Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt

Ánh Nguyệt
ANTĐ - Cho dù có là "hảo hán", kẻ lì lợm, bặm trợn, côn đồ lưu manh... thì họ cũng vẫn luôn mơ tới ngày đoàn tụ gia đình, bởi họ đã thấm thía, họ đã được cán bộ quản giáo hướng thiện qua từng công việc cụ thể.

"Lầm lỗi rồi thời gian cũng rửa trôi đi trong những tháng ngày lao động, nhưng tình người thì sẽ chỉ chấm dứt khi con người về với cát bụi. Những tháng ngày cắt hoa, tỉa cành, những tháng ngày lao động quy củ, những tháng ngày hát cho nhau nghe... là những bài học hướng thiện mà cán bộ Trại giam đã giúp tôi thức tỉnh khát khao muốn làm lại cuộc đời"- Nguyễn Đăng Sơn, phạm nhân Trại tạm giam số 3-CATP Hà Nội bộc bạch. Chiếu theo các quy định, Sơn thuộc diện được xét duyệt trong đợt đặc xá năm 2013 này. 

Mỗi buổi sớm mai thức dậy, mỗi bước chân trên lối trở về buồng giam, lại gột rửa đi phần quá khứ của mỗi con người lầm lỗi. Bụi thời gian làm mờ đi tất cả, chỉ có tình người đọng mãi.

Ở Trại tạm giam số 3- CATP Hà Nội, những phạm nhân vẫn đang hướng thiện trong mỗi buổi lao động, cải tạo của mình, để một ngày nào đó họ được đoàn tụ với gia đình, người thân, bè bạn.

Những hình ảnh ghi nhận tại Trại tạm gian số 3-CATP Hà Nội trước ngày đặc xá năm 2013.

Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 1 Cách chia sẻ, chân tình của cán bộ cũng là hành động hướng thiện hiệu quả cho phạm nhân Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 2

Giờ bỏ phiếu xét duyệt, bình bầu phạm nhân đủ tiêu chuẩn được xét đặc xá

Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 3
Cán bộ trại tạm giam số 3 hướng dẫn phạm nhân làm nghề

Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 4 Khu lao động nữ trại tạm giam số 3
Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 5 Cuộc sống sau song sắt khiến cho nhiều người phạm tội thức tỉnh lương tâm Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 6 Phạm nhân Nguyễn Đăng Sơn chuẩn bị buổi lao động Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 7 Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 8 Công việc xét đặc xá rất công khai, kỹ lưỡng, quy trình chặt chẽ, phạm nhân bỏ phiếu cho người họ lựa chọn đủ điều kiện  Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 9 Văn nghệ cũng là cách để hướng thiện phạm nhân Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 10 Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 11 Chăm cây, tỉa cành không phải là để lao động mà để tạo cho phạm nhân thư thái để hướng thiện Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 12 Nghề lắp nối phích, ổ nối dây điện cho ô tô, xe máy mới được đưa vào để phạm nhân cải tạo, lao động Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 13 Xưởng may trong Trại tạm giam số 3
Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 14 Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt ảnh 15 Lao động, cải tạo tốt để hy vọng sớm trở về đoàn tụ gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC