Pháp luật

Giao dịch lắp, mua bán súng tự chế qua mạng

T.M
ANTD.VN - Từ thông tin tố giác về hiện tượng một số đối tượng lợi dụng dịch vụ chuyển phát để mua bán linh kiện nhằm lắp ráp, chế tạo súng tự chế (súng hơi cồn, súng khí nén...), Công an tỉnh Bắc Giang đã xác lập kế hoach đấu tranh. 

Công an Bắc Giang ngày 12-5 thông tin về kết quả điều tra ban đầu vụ việc mua bán linh kiện sản xuất súng tự chế, liên quan đến đối tượng Đỗ Ngọc Anh (SN 1992, trú ở xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Giao dịch lắp, mua bán súng tự chế qua mạng ảnh 1Đối tượng Đỗ Ngọc Anh và số linh kiện bị thu giữ

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và khai thác tin báo của người dân, Công an huyện Tân Yên đã kiểm tra Bưu điện huyện Tân Yên và phát hiện quả tang Đỗ Ngọc Anh đang có hành vi gửi hàng hóa cấm gửi qua đường bưu chính. Cụ thể, trong 33 bưu gửi của nam thanh niên này có 6 bưu gửi chứa các linh kiện vũ khí,  gồm 1 khung súng, 4 kính ngắm, 3 giảm thanh, 1 tay cầm và 1 cò súng. 

Bước đầu, Đỗ Ngọc Anh khai nhận các linh kiện vũ khí trên anh ta mua trên các trang mạng xã hội rồi bán lại cho người có nhu cầu. Thậm chí,  Ngọc Anh còn có kênh riêng trên Youtube để phục vụ hướng dẫn người mua lắp ráp bằng các clip. Khi có khách đặt hàng, Ngọc Anh đóng gói và gửi qua đường chuyển phát nhanh. Mỗi linh kiện, đối tượng kiếm lời bất chính từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC