Pháp luật

Đối tượng bán ma túy cho "dân chơi" luôn thủ súng… phòng thân

Lâm Vinh
ANTD.VN - Vừa từ quán bar về đến phòng khách sạn, Hỷ lập tức bị lực lượng công an ập vào kiểm tra. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ nhiều loại ma túy cùng súng đạn.

Từ kết quả điểu tra, TAND TP Hà Nội vừa đưa Nguyễn Thanh Hỷ (SN 1971, trú ở phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử, đồng thời tuyên phạt đối tượng này 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trước lần phạm tội này, Hỷ từng 2 lần phải thụ án và 2 lần bị xử phạt hành chính do những có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Quá trình xét xử cho thấy, ngày 29-5-2018, Nguyễn Thanh Hỷ và bạn gái tên Vi (trú ở Đà Nẵng) đến thuê phòng khách sạn tại phố Trần Quang Diệu (quận Đống Đa, Hà Nội) để ở. Hai ngày sau, cặp đôi này đi ô tô lên Lương Sơn (Hòa Bình) đón người bạn tên Trung xuống Hà Nội chơi.

Đối tượng bán ma túy cho "dân chơi" luôn thủ súng… phòng thân ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Hỷ tại phiên tòa.

Hỷ thuê phòng ở cho Trung cùng khách sạn và sau đó cùng nhau sử dụng ma túy. Khoảng 23h ngày 31-5-2018, Hỷ rủ các bạn đến một quán bar tại phố Kim Mã  chơi. Đến 1h ngày 1-6-2018, Hỷ kiếm lý do về khách sạn trước và bảo bạn gái và Trung đón taxi về sau.

Sau đó, khi đối tượng này vừa về đến phòng khách sạn ở phố Trần Quang Diệu thì bị lực lượng công an ập vào kiểm tra. Tại phòng ở của đối tượng này và bạn gái, lực lượng chức năng thu giữ nhiều túi nilon nhỏ đựng nhiều chủng loại ma túy khác nhau ở dạng bột và viên nén.

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ cân tiểu li dính ma túy, 1 khẩu súng dạng ổ quay cùng 4 viên đạn thể thao và nhiều tang, tài vật liên quan. Tất cả những thứ này, Hỷ đều thừa nhận là của đối tượng.

Cùng thời điểm kiểm tra, bắt giữ Hỷ, cô bạn gái tên Vi và Trung cũng về tới khách sạn. Tuy nhiên tiến hành kiểm tra hành chính, cơ quan công an không thu giữ gì liên quan đến hoạt động mua bán ma túy và người đàn bà ở Đà Nẵng không có phản ứng dương tính với ma túy.

Khai báo trong quá trình điều tra, ban đầu Hỷ thừa nhận toàn bộ số ma túy bị thu giữ (tổng cộng 332,162 gram) được đối tượng mua của nhiều người không rõ lai lịch trước đó để bán lẻ cho “dân chơi” kiếm lời. Nhưng về sau, đối tượng này thay đổi lời khai khi cho rằng số ma túy bị thu giữ là cầm hộ của một người khi từ quán bar về khách sạn.

Đối với khẩu súng tự chế dạng súng ổ quay cùng 4 viên đạn bị thu giữ, đối tượng buôn ma túy khai nhặt được ở bãi rác gần nhà và sau đó luôn giữ bên người để phòng thân.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thanh Hỷ tiếp tục phủ nhận lời khai ban đầu khi cho rằng số ma túy bị thu giữ không phải là của đối tượng mà đó là của một người bạn không rõ lai lịch nhờ cầm hộ khi ở quán bar. Tuy nhiên, xem xét hàng loạt các chứng cứ liên quan, HĐXX sơ thẩm xác định bị cáo đã tàng trữ ma túy nhằm bán lẻ kiếm lời.

Từ đó, TAND TP Hà Nội đi đến quyết định áp dụng mức án nêu trên đối với đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự. Về hành vi tàng trữ súng đan, do là súng tự chế nên Hỷ chỉ bị xử phạt hành chính. Hai người ở cùng khách sạn với đối tượng buôn ma túy, do không liên quan nên cơ quan tố tụng không đề cập xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC