Pháp luật

"Giang hồ" Cường "gấu" bỏ trốn sau khi hành hung một nam thanh niên

Hạ Linh

ANTD.VN -  Lê Quang Cường và đồng bọn là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Sau khi hành hung một nam thanh niên thương tích đến 40%, nhóm này đã bỏ trốn.

Ngày 5-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP. Thanh Hóa thi hành Lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng Lê Quang Cường (biệt danh là Cường gấu, SN 1985, trú tại phường Đông Hương; Phạm Ngọc Sơn (Sơn tỉ, SN 1996, trú tại phường Ba Đình) và Nguyễn Thanh Bình (Bình cối, SN 1995, trú phường Tân Sơn) đều ở TP. Thanh Hóa để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

"Giang hồ" Cường "gấu" bỏ trốn sau khi hành hung một nam thanh niên ảnh 1

Cơ quan công an khám xét nơi ở của Lê Quang Cường

Theo tài liệu điều tra, khoảng 21h ngày 22-11 Lê Thanh T (SN 1995, trú ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa) được một nhóm thanh niên mời đi uống bia.

Khi đến khu vực bãi đất trống gần cầu Đèn thì gặp nhóm của Cường đang chờ sẵn từ trước. Tại đây, Cường cùng Bình và Sơn đã hành hung ép T phải gọi một người bạn của mình đến gặp chúng. Do T không đồng ý nên nhóm này đã đánh gãy tay, gãy răng và gây thương tích đến 40%.

"Giang hồ" Cường "gấu" bỏ trốn sau khi hành hung một nam thanh niên ảnh 2

Các tang vật bị thu giữ

Thậm chí, Cường còn cho đàn em về nhà lấy một khẩu súng nhét vào người T rồi chụp ảnh nhằm thể hiện rằng T tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của chúng…

Sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị triển khai lực lượng điều tra làm rõ vụ án. Quá trình điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã có đủ căn cứ xác định Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trong quá trình khám xét, tại nhà của Cường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Sơn và tiếp tục truy bắt Lê Quang Cường, Nguyễn Thanh Bình (các đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Lê Quang Cường có nhiều tiền án, tiền sự về tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC