Chính trị - Xã hội

Giảm số địa phương dạy học trực tiếp, tăng dạy học trực tuyến

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 10-10, Bộ GD-ĐT cung cấp số liệu cập nhật về tình hình học tập trên 63 tỉnh thành. Theo đó, số tỉnh, thành phố dạy và học trực tiếp giảm xuống còn 23 địa phương, số tỉnh thành dạy học trực tuyến tăng thêm 6 địa phương so với cuối tháng 9.
Giảm số địa phương dạy học trực tiếp, tăng dạy học trực tuyến ảnh 1

Cả nước tăng thêm 6 tỉnh thành phố dạy học trực tuyến

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 9-10, cả nước có 23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp, giảm 2 địa phương so với số liệu cập nhật ngày 27-9.

Hai địa phương chuyển từ dạy học trực tiếp sang học trực tuyến và qua truyền hình là Gia Lai và Hà Tĩnh. Bên cạnh đó cũng có thêm 4 tỉnh thành áp dụng cả hình thức dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến và qua truyền hình đã phải chuyển sang dạy học trực tuyến và qua truyền hình gồm: Nghệ An, Quảng Trị, Bình Thuận, Cà Mau.

So với số liệu cập nhật ngày 27-9, cả nước đã tăng 6 tỉnh thành học trực tuyến và qua truyền hình.

Như vậy hiện cả nước có tổng số 31 tỉnh thành phải dạy học trực tuyến và qua truyền hình gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bình Phước, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Tây Ninh, Phú Yên, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An, Quảng Trị, Bình Thuận, Cà Mau, Gia Lai và Hà Tĩnh.

Có thể thấy, các địa phương rất thận trọng trong việc quyết định cho phép học sinh đi học trở lại trong tình hình dịch bệnh dù có giảm số ca lây nhiễm Covid-19 nhưng vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đặc biệt là việc hàng trăm nghìn người dân đang di chuyển khỏi vùng dịch phía nam về cư trú tại nhiều địa phương trên cả nước cũng đang được cảnh báo tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc dừng đến trường nhưng không dừng học tập, Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các địa phương cả nước tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh vừa di chuyển về cư trú tại địa bàn của mình được học tập sớm nhất. Trong trường hợp gặp khó khăn, địa phương cần phản hồi về Bộ GD-ĐT để có phương án giải quyết phù hợp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC