Kinh doanh

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Nhật Linh
ANTD.VN - Sau 1 tuần giao dịch trong trạng tái giằng co và không thể giữ ngưỡng 1.900 USD/ounce thì các chuyên gia đã có phần phân tán quản điểm khi nhận định về xu hướng giá vàng tuần tới.

Trong nước, giá vàng miếng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết lần cuối trong tuần tại 56,70 – 57,30 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 56,70 - 57,32 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC đã giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thế giới, sau khi chinh phục ngưỡng 1.900 USD vào phiên ngày thứ Năm thì giá vàng đã gặp áp lực chốt lời, quay đầu đi xuống. Kim loại quý màu vàng chốt tuần ở mức sát 1.878 USD/ounce.

Các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường vàng đang được hỗ trợ bởi nền tảng cơ bản vững chắc khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh triển vọng kỹ thuật của kim loại quý có vẻ sẽ giảm do giá đã không thể giữ mức tăng trên 1.900 mặc dù lợi suất trái phiếu giảm và đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm? ảnh 1

Giá vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ những nền tảng cơ bản

Điều này khiến nhận định của các nhà phân tích về triển vọng giá vàng có phần thay đổi đáng kể trong tuần qua.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News đối với các nhà phân tích trên Wall Street, có 15 nhà phân tích tham gia trả lời thì kết quả chia đều cho các kỳ vọng tăng – đi ngang và giảm.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên Main Street cho kết quả 66% nhà đầu tư cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 17%, nhận định vàng giảm; 17% khác đưa ra góc nhìn trung lập.

Tuần trước, cả các nhà đầu tư lẻ và các nhà phân tích đều đã lạc quan về giá vàng. Tuy nhiên, niềm tin của các nhà phân tích đã lung lay khi giá vàng đóng cửa tuần trước dưới 1.900.

Trong thời gian tới, các nhà phân tích cho rằng việc bán vàng là khó xảy ra do lạm phát Mỹ tháng 5 tăng 5% hàng năm, mức tăng cao nhất kể từ tháng 8/2008. Lạm phát gia tăng cùng với lãi suất thấp hơn có nghĩa là lợi suất thực tế đã giảm sâu hơn vào vùng âm.

Nhiều nhà phân tích cho rằng có thể giá vàng đang củng cố và xu hướng, động lực sẽ vẫn là tăng khi giá vẫn giữ được trên 1.855 USD.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC