Kinh doanh

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, kỳ vọng tích cực với nhiều yếu tố hỗ trợ

Nhật Linh
ANTD.VN - Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục đà tăng mạnh mẽ được thiết lập từ phiên hôm qua. Trong khi vàng thế giới vẫn không ngừng củng cố vị thế vững chắc hơn của nó.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục tăng giá mua – bán vàng miếng SJC thêm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, thêm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, lên mức 56,80 – 57,50 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,80 – 57,52 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Cùng xu hướng, các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác cũng tăng giá mua – bán vàng SJC thêm khoảng 200 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, mức giá giao dịch tại một số doanh nghiệp lớn đang như sau: DOJI TP.HCM 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng; DOJI Hà Nội 56,75 – 57,45 triệu đồng/lượng; PNJ 56,70 – 57,40 triệu đồng/lượng; Phú Quý 56,80 – 57,43 triệu đồng/lượng...

Trên thế giới, giá vàng đang củng cố vị thế vững chắc hơn khi tiếp tục duy trì trên 1.900 USD/ounce và trong xu hướng tăng nhẹ. Hiện giá vàng châu Á đang giao dịch quanh 1.912 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, kỳ vọng tích cực với nhiều yếu tố hỗ trợ ảnh 1

Xu hướng tăng của giá vàng đang được củng cố

Có thể thấy, trong suốt tháng 5, giá vàng thế giới đã biến động khá mạnh, với mức tăng khoảng 120 USD/ounce. Trong khi đó, vàng trong nước biến động chậm hơn, mức tăng vào khoảng 1,5 – 1,7 triệu đồng/lượng. Nhờ vậy, mặt bằng giá vàng trong nước và thế giới được thu hẹp chênh lệch với khoảng hơn 4 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới tháng 5 nhận được sự hỗ trợ từ sự kết hợp của các yếu tố cơ bản như: đồng USD, lợi suất trái phiếu giảm, Fed cam kết giữ chính sách tiền tệ nới lỏng, bitcoin biến động lao dốc trong khi các quỹ ETF mua ròng vàng trong tháng...

Theo các chuyên gia, khi vàng giữ được mức hỗ trợ trên 1.900 USD thì kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục diễn biến tích cực, nhất là khi Fed chưa sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng của họ, ngay cả khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng.

Thậm chí, không ít chuyên gia kỳ vọng giá vàng thậm chí có thể hướng tới mức cao nhất mọi thời đại nếu đồng đô la Mỹ suy yếu hơn nữa và lợi suất trái phiếu kho bạc kéo dài sự trượt dốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC